Cơ khí Đà Nẵng – Gia công cơ khí chính xác tại Đà Nẵng

RORI là đơn vị Cơ Khí Đà Nẵng chuyên nghiệp và uy tín chuyên gia công dây chuyên sản xuất, phòng sơn, hệ thống gió, bể hóa chất, xử lý nước thải, đồ gá, hệ thống nâng hạ. băng tải, dây chuyền tự động. Thiết kế máy theo yêu cầu, máy uốn, nhấn, dập, sản uất giấy, máy chia cuộn, cắt băng keo.

Gia công cơ khí là gì?

Kỹ thuật Cơ khí là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc và thiết bị hoặc các vật dụng hữu ích. Cơ khí áp dụng các nguyên lý nhiệt động lực học, định luật bảo toàn khối lượng và năng lượng để phân tích các hệ vật lý tĩnh và động, phục vụ cho công tác thiết kế trong các lĩnh vực như ô tô, máy bay và các phương tiện giao thông khác, các hệ thống gia nhiệt và làm lạnh, đồ dùng gia đình, máy móc và thiết bị sản xuất, vũ khí,…
Gia công cơ khí cần trang bị kiến thức, kỹ năng gia công, thiết kế, chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí; khả năng vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí và giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc, thiết bị trong quy trình sản xuất. Biết đọc và vẽ bản vẽ kỹ thuật; thành thạo công nghệ CAD/CAM/CNC/CAE, giao diện người máy.

Ngành cơ khí (hay còn gọi là kỹ thuật cơ khí) là một trong ngành quan trọng của nền kinh tế quốc dân. HIện nay, tất cả máy móc, dây chuyển sản xuất…đều có sự đóng góp của ngành kỹ thuật cơ khí này.

Gia công cơ khí là quá trình sử dụng máy móc, kỹ thuật cơ khí, công nghệ và các nguyên lý vật lý để tạo nên những thành phẩm cơ độ chính xác cao, ứng dụng sâu rộng trong hoạt động kinh tế của các ngành chế tạo máy móc khác và đời sống con người.

Các phương pháp gia công cơ khí

 • Phương pháp gia công không phôi: chủ yếu gồm các phương pháp như đúc, rèn, dập nóng, dập nguội, cán ép… Sản phẩm cho ra từ phương pháp này thường là các khơi phẩm, chúng là chỉ mới được tạo hình sơ bộ, còn thô và độ nhẵn không cao.
 • Phương pháp gia công cắt gọt (còn được gọi là gia công có phôi): gốm các phương pháp như tiện, phay, bào, doa, khoan… Sản phẩm ra đời từ kỹ thuật gia công này sẽ đạt được hình dáng và kích thước yêu cầu của chi tiết, sản phẩm đã có độ nhẵn và độ chính xác khá cao. Đây là một quá trình công nghệ rất quan trọng của ngành công nghiệp chế tạo máy.

Các hình thức gia công cơ khí

Gia công thô: 

Phương pháp gia công này giúp chi tiết được cắt gọt đi một lượng lớn dư gia công trên phôi nhằm đạt được dạng hình học cơ bản ban đầu mà sản phẩm yêu cầu. Một số chi tiết chỉ yêu cầu gia công thô là đủ vì những sản phẩm này ra đời không đòi hỏi phải có độ nhẵn và độ chính xác cao. Tuy nhiên, trường hợp vật liệu có lượng gia công quá nhiều, đòi hỏi chúng ta phải thực hiện bước phá gia công ban đầu trước khi tiến hành gia công thô.Dù được gọi là gia công thô nhưng những sản phẩm cũng phải đạt đến độ chính xác và độ nhẵn quy định.

Gia công tinh: 

Đây là công đoạn được thực hiện sau khi sản phẩm đã được gia công thô ở bước trước. Lượng gia công bị lấy đi ở bước này tương đối ít và mỏng, vì vậy dụng cụ cắt sử dụng trong quá trình gia công tinh được bảo vệ tương đối an toàn. Sản phẩm ra đời có độ chính xác và độ nhẵn cao hơn so với gia công thô.

Gia công láng:

Đây là công đoạn cần thực hiện đối với những chi tiết yêu cầu cần có độ chính xác và độ nhẵn cao sau khi cắt gọt. Sau khi được gia công láng sản phẩm bị lấy đi một lớp dư gia công rất mỏng, giúp sản phẩm có độ chính xác và độ nhẵn bề mặt cao nhất. Ngoài ra, đối với một số trường hợp đặc biệt, chi tiết gia công có yêu cầu khắt khe, ta phải thêm công đoạn gia công siêu tinh.

Các phương pháp gia công cơ khí truyền thồng tại Đà Nẵng

Các phương pháp gia công truyền thống là các công nghệ cắt gọt kim loại sử dụng các dụng cụ có độ cứng cao hơn độ cứng của chi tiết gia công (phôi) để bóc tách vật liệu. Để để tạo hình bề mặt cần có một quan hệ tích hợp giữa chuyển động của dụng cụ và chi tiết gia công.

 • Tiện:

Tiện là phương pháp gia công cắt gọt thông dụng nhất, máy tiện chiếm khoảng 25% đến 35% tổng số thiết bị trong phân xưởng gia công cắt gọt.

 • Phay:

  • Phay cũng là phương pháp gia công khá phổ biến, chiếm khoảng 20% trong tổng số máy công cụ
 • Khoan:

  • Khoan là phương pháp cơ bản để tạo lỗ từ phôi đặc và được sử dụng rất phổi biến
 • Khoét

  • Là phương pháp gia công mở rộng lỗ trên các loại máy như Khoan, Tiện, Phay, Doa,…
 • Doa

  • Doa là phương pháp gia công tinh các lỗ sau khi khoan, hoặc sau khi khoan khoét hoặc Tiện.
 • Taro

  • Taro là phương pháp gia công ren, thường dùng gia công ren lỗ tiêu chuẩn. Taro có thể gia công ren trụ, ren côn, ren hệ anh và ren hệ met…..
 • Chuốt

  • Chuốt là phương pháp gia công khá phổ biến. Dùng để gia công lỗ tròn, lỗ định hình, lỗ then, rãnh xoắn hay mặt phẳng…..
 • Mài

  • Mài gồm có các loại như: mài tròn ngoài, mài tròn trong, mài vô tâm, mài tròn có tâm, mài phẳng….
   • Các phương pháp gia công tinh lần cuối: Mài nghiền, mài khôn, đánh bóng,…
   • Các phương pháp gia công không phôi: lăn, ép….

Các phương pháp gia công tiên tiến

Phương pháp cơ khí:

Bao gồm các phương pháp như gia công bằng tia hạt mài, gia công bằng dòng chảy hạt mài, gia công bằng tia nước, gia công bằng tia nước + hạt mài, gia công bằng siêu âm…

Phương pháp cơ khí thường được áp dụng với các vật liệu gia công khó gia công bằng các kỹ thuật truyền thống vì có độ cứng, độ bền, tính giòn cao như: các loại gốm, thủy tinh, vật liệu composite hay vật liệu hữu cơ…

Những loại vật liệu này đặc biệt thích hợp cho phương pháp gia công theo nguyên lý cơ học và chúng phần lớn là không dẫn điện và vì chúng bị phá huỷ khi cháy, hoá than hay nứt gãy khi gia công bằng nhiệt.

Phương pháp điện hóa:

Bao gồm các phương pháp như gia công điện hóa, mài điện hóa, mài xung điện hóa, khoan bằng dòng chất điện phân, khoan bằng mao dẫn, gia công điện phân ống hình…

Các phương pháp gia công không truyền thống theo nguyên lý điện giới hạn trong việc gia công các vật liệu dẫn điện. Các vật liệu khó gia công bằng các phương pháp thông thường chiếm tỷ lệ lớn áp dụng phương pháp này. Tuy nhiên, có một số lượng lớn các ứng dụng có thể lựa chọn vì khả năng của các phương pháp theo nguyên lý điện ít bị mòn dụng cụ khi gia công các chi tiết phức tạp trong một lần chạy dao.

Phương pháp hóa:

Bao gồm các phương pháp như gia công quang hóa, phay hóa…Được ứng dụng rộng rãi do chi phí ban đầu của dụng cụ thấp, gia công bằng phương pháp hoá được sử dụng rộng rãi để sản xuất với giá rẻ các sản phẩm loạt lớn như lò xo lá, lá môtơ điện và mặt nạ ống hình vô tuyến. Vì vật liệu được bóc tách bằng phản ứng hoá học nên không có lực tác động lên chi tiết. Điều này cho phép gia công chi tiết mà không gây biến dạng hay bị phá huỷ.

Phương pháp nhiệt điện:

Bao gồm các phương pháp như gia công bằng xung điện, cắt dây xung điện, mài xung điện, gia công bằng dòng điện tử, gia công bằng tia laze, gia công bằng quang Plasma…

Các phương pháp nhiệt nói chung là không bị ảnh hưởng bởi các tính chất vật lý của vật liệu bị gia công do đó chúng thường được áp dụng để gia công các vật liệu đặc biệt cứng hoặc mềm. Vì cơ chế lấy vật liệu là cơ chế nhiệt, chi tiết được dùng có các ứng dụng quan trọng cần được gia công tiếp theo để loại bỏ phần bị ảnh hưởng vì nhiệt.

Gia công cơ khí tại Đà Nẵng ở đâu?

Gia công cơ khí bởi RORI chuyên thiết kế, chế tạo khuôn dập, sản xuất lắp đặt dây chuyền sản xuất, đồ gá, hệ thống xử lý nước thải, hóa chất máy đa dạng các loại chi tiết máy móc công nghiệp sử dụng trong lĩnh vực cơ khí.

RORI sở hữu đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm làm việc. RORI luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn khách hàng toàn bộ quy trình liên quan từ bước chọn vật liệu phù hợp nhằm tiết kiệm chi phí tối đa, tăng chất lượng sản phẩm và tối ưu hiệu năng sử dụng. Tất cả sản phẩm được gia công bởi RORI sẽ được đo đạc và kiểm tra kĩ lưỡng trước khi giao đến tay khách hàng.

Gia công cơ khí chính xác Đà Nẵng ở đâu uy tín?

Gia công cơ khí đang là ngành phát triển mạnh nhất là ở các thành phố lớn với công nghệ và kỹ thuật hiện đại, nhiều xưởng, công ty cơ khí được mở ra thế nhưng để tìm kiếm được một địa chỉ uy tín, tin cậy và chất lượng vẫn là điều không dễ dàng đối với nhiều gia chủ và chủ đầu tư.

Đặc biệt, gia công cơ khí chính xác Đà Nẵng ở đâu uy tín chất lượng cũng là băn khoăn của rất nhiều người đang có nhu cầu về các sản phẩm cơ khí chất lượng cao tại khu vực này. Để lựa chọn được một cơ sở uy tín bạn cần chú trọng đến một số yêu tố như: chất lượng tay nghề công nhân, kỹ sư, hệ thống máy móc mà xưởng đó trang bị…

Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ sở uy tín để có những sản phẩm cơ khí chất lượng cao nhất thì RORI là một gợi ý chất lượng mà bạn không thể bỏ qua. Là một công ty gia công cơ khí chuyên nghiệp với thâm niên lâu năm RORI là một sự lựa chọn bạn có thể tin cậy. RORI chuỗi liên kết với hệ thống máy móc hiện đại, hệ thống nhà xưởng đảm bảo an toàn và đội ngũ kỹ sư lành nghề RORI tự hào là đối tác của nhiều đơn vị, doanh nghiệp với sản phẩm chất lượng, uy tín và công năng sử dụng cao.

Các hình thức gia công cơ khí chính xác

Công nghệ hàng đầu thế giới về gia công cơ khí chính xác được chúng tôi áp dụng với nhiều loại sản phẩm khác nhau trong những hình thức gia công khác nhau:

Gia công tiện CNC:

 • Sản phẩm chuyển động xoay tròn, được gia công bằng công cụ cắt tương ứng. Tiện ngoài, tiện trong, tiện bậc, cắt mặt, gia công ren …

Gia công phay CNC:

 • Bằng việc sử dụng các công cụ cắt như: mũi khoan, dao phay, endmill… để gia công phay mặt, khoan lỗ, phay rãnh, doa lỗ… Máy phay với chuyển động xoay của trục chính và cung cấp chuyển động đến phôi.
 • Sau khi gia công cơ khí chính xác bằng máy tiện và máy phay thì sẽ cần xử lý sau gia công. Vì cơ bản sản phẩm chưa đạt độ chính xác cao theo đúng yêu cầu nên cần xử lý gia công qua một số công đoạn sau: gia công đánh bóng, gia công mài, gia công bắn cát…để sản phẩm có độ chính xác cao hơn.

Gia công Oxy – Gas, Plasma, Laser CNC:

 • Phương pháp gia công này không sử dụng đến những dụng cụ cắt cơ khí như 2 phương pháp trên. Công nghệ gia công Oxy – Gas, Plasma, Laser CNC sử dụng các phản ứng tương tự như: phản ứng cháy Oxy – Gas, tia Plasma, Laser để tác dụng nhiệt lên phần kim loại.
 • Thông qua cách này để tạo ra sản phẩm mong muốn. Trong các phương pháp này, công nghệ sử dụng Laser là hiện đại nhất. Đây là công nghệ có thể cắt bất cứ kim loại, phi kim nào. Bề mặt cắt sẽ cho chất lượng đẹp nhất, tinh tế, sắc xảo và không cần xử lý sau gia công.

Thiết kế lắp đăt dây chuyền sản xuất tại Đà Nẵng

Công ty chúng tôi chuyên thiết kế lắp đặt dây chuyền sản xuất, băng tải, hệ thống sử lý nước thải, bể hóa chất PP. Hệ thống phun sơn, sơn tĩnh điên, hệ thống gió, điều hòa. Đội ngũ kỹ sư thiết kế chuyên nghiệp kinh nghiệm. Đặc biệt chúng tôi đảm nhận thiết kế các dây chuyền tự động, thông minh, hiệu quả cao. 

Thiết kế băng tải tại Đà Nẵng

Sản xuất băng tải dây chuyển sản xuất bánh, thcự phẩm, băng tải cấp hàng cho nhà máy sản xuất ô tô, cần câu. Hệ thống băng tải bán tự động, tự động, cơ cấu thông minh giúp nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng năng xuất. Hệ thống băng tải hạng nặng và trung như cầu nâng xe năng lên con-ten-nơ. Day chuyền cung cấp linh kiện tự động cho phân xưởng lắp ráp ghế ô tô.