Chế tạo cơ khí tại miền Trung – Thiét kế cải tiến dây chuyền sản xuất

RORI là đơn vị cơ khí chế tạo chuyên nghiệp tại Đà Nẵng chuyên thiết kế, bảo trì máy sản xuất, máy gia công cho các đơn vị sản xuất tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế và Miền Trung. Chuyên nhận thiết kế, cải tiến, lắp đặt  và cải tiến dây chuyền sản xuất.

Cơ khí chế tạo tại miền Trung

Khi nhắc tới công việc của ngành cơ khí thì thường có liên tưởng ngay tới sắt thép, liên quan tới các công việc như tiện, phay, bào, hàn…Có thể coi cơ khí là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc, thiết bị hoặc vật dụng hữu ích. Như vậy cơ khí chính là một ngành chủ yếu tạo ra tư liệu lao động của con người trong thế giới hiện đại.

Cơ khí chế tạo máy được hiểu đơn giản như chính cái tên của nó – là ngành chế tạo ra các loại máy móc và thiết bị sản xuất. Khi nhắc tới trình độ phát triển công nghiệp của một quốc gia thì chế tạo máy chiếm một vị trí vô cùng quan trọng.

Hiện tại ngành này được đào tạo trong các trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp, trường nghề. Các khoa, viện được phân chia theo ngành: Cơ khí, cơ khí chế tạo, cơ khí động lực, máy tàu, đóng tàu, với các chuyên ngành: Cơ khí chế tạo, cơ điện tử, công nghệ tự động, kỹ thuật công nghiệp, động cơ diesel và máy phụ, khung gầm, điện ôtô, cơ khí hóa, cơ khí ô tô, kỹ thuật nhiệt lạnh, máy xây dựng, máy xếp dỡ, khai thác máy tàu biển, cơ học…

Bạn đang tìm đơn vị gia công cơ khí tại Đà Nẵng?

Chúng tôi luôn đảm nhận nhiệm vụ thiết kế máy, gia công và lắp đặt tại khu vực miền Trung

– Thiết kế và lên bản vẽ các loại máy móc, thiết bị cho sản xuất như: máy sản xuất mì ăn liền, máy sản xuất bánh, kẹo, máy đóng gói, đóng chai, đóng hộp, máy thu hoạch trong nông nghiệp,

– Thi công hoặc giám sát việc thi công và hoàn tất các máy và thiết bị sản xuất đã thiết kế.

– Tham gia bộ phận vẽ kỹ thuật cơ khí, đòi hỏi phải có kiến thức về cơ khí, các phần mềm CAD

– Lập trình gia công máy CNC

– Tham gia lắp đặt các thiết bị máy móc cơ khí cho các nhà máy, công trình: Nhà máy thủy điện, nhiệt điện, xi măng, đóng tàu…

– Tham gia công việc khai thác hệ thống sản xuất công nghiệp: vận hành, bảo trì, xử lý sự cố các thiết bị công nghiệp

– Tham gia thiết kế các sản phẩm cơ khí, giám sát quá trình sản xuất ra các thiết bị cơ khí đó

– Tham gia gia công sản phẩm: tiện, phay, hàn, gia công vật liệu….

Công ty cơ khí cải tiến dây chuyền sản xuất

RORI cùng với khách hàng tìm ra giải pháp cải tiến dây chuyền nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và nâng cao năng suất lao động, giảm chi phí. Vì sao chúng ta cần phải cải tiến không ngừng?

Cắt giảm chi phí nhân công lao động

Nhằm cắt giảm nguồn nhân lực là một cách giải quyết tối ưu hơn so với việc tiết giảm chi phí đầu tư máy móc. Điều này sẽ không làm giảm chất lượng của sản phẩm mà còn hạn chế sự tham gia của người lao động vào dây chuyền hiện đại, tiết kiệm chi phí nhằm tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Giảm chi phí cho vận hành và thời gian khi sản xuất

Ngoài việc tiết kiệm chi phí nhân lực lao động, đưa vào sử dụng các máy móc tự động sẽ giúp sắp xếp quy trình sản xuất trong nhà xưởng hợp lý hơn, đồng thời tăng độ chính xác trong hoạt động ở mỗi khâu, giảm thiểu nguy cơ lãng phí nguyên vật liệu trong quá trình vận hành. Đồng thời, dây chuyền tự động hóa giúp tiết kiệm thời gian sản xuất hơn so với công đoạn gia công bằng tay như truyền thống.

Nâng cao năng suất lao động của doanh nghiệp

Việc vận hành dây chuyền tự động hóa sẽ tận dụng được tối đa thời gian làm việc của hệ thống máy móc. Các robot được lập trình tự động, có khả năng làm việc 24/7 với tốc độ không đổi, không cần người giám sát vẫn có thể hoạt động với độ chính xác tuyệt đối. Nhờ vậy mà hiệu quả làm việc sẽ được duy trì, năng suất làm việc được cải thiện.

Tối ưu không gian sử dụng hiện tại

Các loại robot tự động hóa được thiết kế nhỏ gọn tiện lợi cho qua trình sử dụng trong không gian nhỏ hẹp. Ngoài ra, robot còn có nhiều dạng như gắn trên bề mặt như : trên sàn, tường, trần nhà, kệ hay di chuyển trên đường ray, giúp tối ưu diện tích sử dụng và không ảnh hưởng đến các hoạt động cơ khí khác.

Môi trường làm việc an toàn hơn

Việc ứng dụng công nghệ tự động hóa còn giúp cải thiện môi trường làm việc, giúp con người không phải thực hiện các công việc vượt quá khả năng và tiếp xúc với các loại máy móc không an toàn hoặc môi trường nguy hiểm.

Từ các lợi ích mang lại của việc áp dụng dây chuyền tự động hóa, doanh nghiệp Việt Nam đã và đang dần thay đổi nhận thức về vai trò của nền tảng công nghệ trong sản xuất đồng thời chú trọng hơn vào việc tăng cường đầu tư vào đổi mới công nghệ hơn nữa. Bởi lẽ, chỉ có đổi mới công nghệ mới mới góp phần nâng cao năng lực sản xuất, năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong tình hình xã hội ngày càng phát triển như hiện nay.

Đơn vị thiết kế hệ thống kệ KARAKURI tại Việt Nam

Karakuri là một thiết bị cơ học thường được dùng để cải thiện công việc và là một giải pháp không sử dụng năng lượng khéo léo. Thiết bị này chỉ sử dụng năng lượng cơ khí và tránh sử dụng năng lượng điện, thủy lực hoặc khí nén. Nó cũng không được điều khiển bởi máy tính mà hệ thống này hoạt động bằng trọng lực của vật, thậm chí là của thiết bị vận chuyển, độ đàn hồi, từ tính chất của vật liệu,…
Bởi thế, Karakuri chính là những giá trị sinh thái và cải tiến không ngừng. Phát triển Karakuri cũng như phát triển con người. Tuy nhiên, không phải lúc nào Karakuri cũng hoạt động tốt từ lần đầu tiên. Thỉnh thoảng nó vẫn gặp trục trặc và khi đó Toyota phải xây dựng từ đầu, cố gắng duy trì và cải tiến để nó luôn tạo ra giá trị tốt nhất. Mỗi năm có khoảng 400 nhân viên Toyota bao gồm cả người Nhật và người nước ngoài cùng nhau tìm hiểu, nghiên cứu, đóng góp ý tưởng để cải tiến Karakuri.
Ngày nay, khi ngành công nghiệp sản xuất ô tô nói riêng và các ngành công nghiệp khác nói chung đồng loạt đưa chất thải ra môi trường thì cải tiến Karakuri của Toyota thật sự là một cải tiến thân thiện với môi trường, có giá trị cao về mặt sinh thái đồng thời đề cao trí tuệ của con người.

Bạn muốn tìm đơn vị thiết kế máy tại Đà Nẵng?

Chúng tôi có năng lực thiết kế đa dạng các loại máy trong nhiều lĩnh vực: chế biến, gia công chế tạo, hóa chất, thực phẩm…

Đội ngũ kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty lớn trong lĩnh vực thiết kế cơ khí, cùng với kỹ sư trẻ, năng động và tài năng.

Chúng tôi chuyên nhận thiết kế các loại máy móc, chi tiết cơ khí công nghiệp, cải tiến hoạt động dây chuyền (thiết kế mới dự án, thiết kế sửa chữa dự án và thiết kế khắc phục sự cố), bao gồm:

– Thiết kế máy và chi tiết máy cho các doanh nghiệp, công ty và đơn vị có nhu cầu.

– Thiết kế mô hình 3D  các máy móc, chi tiết máy…

– Thiết kế mô phỏng chuyển động máy móc , dây chuyền sản xuất….

– Tính toán kiểm tra ổn định kết cấu cơ khí.

– Lập bản vẽ chế tạo, quy trình gia công và thuyết minh phương pháp chế tạo và lắp đặt các máy móc, chi tiết cơ khí chính xác

– Lập dự toán thiết bị cơ khí.

– Đánh giá hiện trạng, đề xuất phương pháp sửa chữa, khắc phục sự cố đối với thiết bị cơ khí.

– Đưa ra các hoạt động cải tiến nhằm nâng cao hiệu suất dây chuyền, giảm chi phí, tạo môi trường làm việc thuận lợi cho công nhân.

Để đảm bảo chất lượng, tiến độ thực hiện các dự án RORI đã áp dụng những công nghệ thiết kế cơ khí hiện đại, tiên tiến. Những thay đổi thể hiện ở việc ứng dụng công nghệ thông tin, nghiên cứu ứng dụng các phần mềm và áp dụng các quy trình quy phạm vào trong thiết kế.