Băng keo dán nhựa – dán tranh – dán gôc – dán kính chất lượng

Băng keo Tesa chất lượng phù hợp sản xuất nội thất như ghép gỗ, ghéo nhựa, ghép kính bền chắc và thẩm mỹ, thời gian thi công nhanh đáp ứng độ bền. Sử dụng băng keo dán nhựa thay thế đinh, hay vít, bu lông giúp quá trình định vị chính xác nên thẩm mỹ, chính xác cao, phù hợp các loại gỗ, nhựa không thể sử dụng đinh, vít.

Chú ý khi dán băng dính lên bề mặt gỗ

Bạn nên đặc biệt cẩn thận khi dán băng dính lên bề mặt gỗ chưa được xử lý hoặc tráng phủ. Trong những trường hợp này, tình trạng của lớp sơn nền trên bề mặt cần dán đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa ra quyết định sử dụng loại băng dính và phương pháp thi công nào phù hợp. Những điều chúng ta cần lưu ý khi dán băng dính lên bề mặt kính, gỗ và nhựa:

Dán băng keo bề mặt kính

Băng keo chuyên nghiệp chất lượng của Tesa cho thủy tinh, nếu bề mặt keo tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, chẳng hạn nếu dán vào mặt trong của tấm kính, thì nên sử dụng băng dính có chất kết dính có khả năng chống tia cực tím.

Băng keo dán gỗ công nghiệp

Với vật liệu gỗ cho dù chưa hoàn thiện hoặc đã hoàn thiện, nên sử dụng băng dính có độ kết dính càng ít càng tốt. Nên tháo băng keo theo chuyển động kéo chéo và chậm rãi để tránh làm rách thớ gỗ hoặc lớp sơn hoàn thiện. Trong trường hợp bị căng  về lực cơ học, bạn có thể sử dụng thêm băng keo bổ sung, chẳng hạn như bạn dán băng PVC lên trên băng dính có độ bám dính thấp hơn.

Băng keo dán nhựa

Trong những trường hợp vật liệu bằng nhựa, bạn cần phân biệt giữa bề mặt mới và cũ hoặc bề mặt bị phong hóa.  Qua kinh nghiệm cho thấy rằng do nhựa bị thải ra ngoài khi phân hủy, nhựa bị phong hóa không thể có cơ hội làm bề mặt cho chất kết dính. Khi vật liệu bề mặt nhựa, chất làm mềm có trong băng dính cũng đôi khi liên kết với nhựa và gây ra sự biến đổi màu.

Do đó chúng ta có nguyên tắc, chỉ nên dùng băng keo dán lên đồ nhựa trong thời gian ngắn. Nhưng ngay cả khi đó, ứng dụng vẫn có một số rủi ro liên quan. Người sử dụng cần lưu ý thêm thông tin có trong bảng thông số kỹ thuật  TDS do nhà sản xuất băng dính nêu rõ và công bố liên quan đến bề mặt nhựa.

Sau khi băng keo được tháo ra, có thể có những thay đổi bề ngoài đối với chất dẻo bị phong hóa. Lớp nhựa phong hóa có thể bị bong ra khi tháo băng dán ra. Kết quả là bề mặt có thể đã bị thay đổi về màu sắc.

Bạn hoàn toàn có thể đạt được vẻ ngoài đồng đều hơn với các khu vực còn lại bằng cách áp dụng phương pháp làm sạch bề mặt sau đó với các chất tẩy rửa phù hợp. Do đó, làm sạch bề mặt nhựa trong các ứng dụng nhựa nên được bao gồm trong lúc xây dựng quy trình và cũng như dự toán vật tư sử dụng. Sâu đó, chúng ta phải trao đổi và làm việc với các bên liên quan để xác định xem liệu có cần làm sạch hay không dựa trên kết quả mong muốn.

Băng keo dán gỗ ép, gỗ 2 thành phần, gỗ công nghiệp

Băng keo cường lực Tesa là một trong những sản phẩm nổi bật của dòng băng keo 2 mặt cường lực trên thị trường có độ dày phù hợp cho từng ứng dụng mong muốn. Băng keo dán gỗ chất lượng được sử dụng phù hợp để dán gỗ công nghiệp, dán gỗ 2 thành phần, dán gỗ lên tường, dán gỗ công nghiệp, dán gỗ ép, băng keo dán tranh, ghép tranh gỗ. Tính chất và lơi ích khi sử dụng băng keo này

 • Giúp gia tăng năng suất, hiệu quả trong quá trình thi công
 • Tăng tính thẩm mỹ khi sử dụng băng keo cho ứng dụng
 • Khả năng chịu nhiệt từ cao có thể lên tới 930 C đến 1490C
 • Chất kết đảm bảo dính cao, hiệu suất tuyệt vời cho độ rung và chống nứt, thích nghi với thời tiết tốt, chống hóa chất.
 • Bảo vệ và làm đệm, áp dụng cho sản xuất đồ nội thất, xây dựng và kết hợp linh hoạt cho ứng dụng trang trí.
 • Trong ngành ô tô, băng keo sử dụng lắp ráp và áp dụng cho bề mặt, gắn liền các vết rạn nứt.
 • Cũng áp dụng cho mục đích giảm tiếng ồn của âm thanh, giảm rung động, đóng gói cho các phụ kiện điện.
 • Có thể sử dụng đích băng keo dán Mica

Ứng dụng băng keo siêu dính

 • Là một băng keo dính hai mặt, thuộc chất kết dính cường lực độ bền rất cao.
 • Khắc phục các khuyết điểm của ốc vít, đinh tán, đinh là có thể làm cho sản phẩm hoàn thiện có bề mặt được mịn màng, thẩm mỹ và đẹp hơn, các ứng dụng sử dụng thao tác trở nên là đơn giản hơn, khả năng kín khít tốt hơn, hiệu quả là hơn bền, băng dính hai mặt tháo gỡ cũng thuận tiện .
 • Các liên kết có sức mạnh với băng keo dán và diện tích tiếp xúc bề mặt sẽ tăng lên, áp suất ép dính cũng ổn định giúp dính và dán bề mặt tiếp xúc rất dễ dàng hơn nhiều, do đó độ kết dính cũng tăng lên.
 • Để đạt được hiệu quả tốt nhất khả năng liên kết, bề mặt muốn áp dụng băng keo phải sạch, khô và nhiệt độ thao tác nằm trong phạm vi tối ưu ứng dụng là 21-38 C, nếu liên kết lúc ban đầu tại nhiệt độ thấp hơn 10 C thì không thích hợp cho việc liên kết, bởi vì ở điều kiện và thời điểm này của chất kết dính trở nên kém linh hoạt, không liên kết chắc chắn bám trên ảnh hưởng tới hiệu quả.
 • Băng keo Tesa được phân phối bởi nhà cung cấp Tesa  Việt Nam, tập đoàn sản xuất băng keo hàng đầu thế giới đến từ Đức. Nếu bạn muốn tham khảo các loại băng keo phù hợp hãy liên hệ với chúng tôi, Công ty RORI đại lý phân phối băng keo Tesa tại Việt Nam – 0911055873