Teflon và PTFE là gì – Băng dính Teflon chịu nhiệt cao chính hãng

Băng dính Teflon chịu nhiệt, hóa chất phù hợp ứng dụng đặc biệt, RORI phân phôi băng dính đặc biệt cao cấp và teflon gasket tape tại Việt Nam, Sự khác biệt Teflon và PTFE mà nhiều người chưa nắm rõ.

Sự khác biệt thực sự giữa Teflon và PTFE là gì?

Trong một thế giới đầy những từ viết tắt, tên thương mại và biệt ngữ kỹ thuật, đôi khi thật khó để biết được đâu là thứ. Nếu bạn đang thắc mắc sự khác biệt giữa PTFE và Teflon và ai sẽ chiến thắng giữa Teflon và PTFE, hãy cùng khám phá những vật liệu này và xem điều gì khiến chúng trở nên độc đáo.

Vật liệu PTFE là gì?

Hãy bắt đầu khám phá TeflonPTFE bằng cách kiểm tra kỹ hơn xem PTFE thực sự là vật liệu gì. Tên gọi đầy đủ nó là polytetrafluoroethylene là một polyme tổng hợp bao gồm hai phần tử đơn giản cacbon và flo. Nó có nguồn gốc từ tetrafluoroethylene (TFE) và có một số đặc tính độc đáo khiến nó trở thành vật liệu hữu ích trong một loạt các ứng dụng.

 • Điểm nóng chảy rất cao: Với điểm nóng chảy khoảng 327 ° C, có rất ít trường hợp mà PTFE sẽ bị hư hỏng do nhiệt.
 • Chống nước: Khả năng chống nước có nghĩa là nó không bao giờ bị ướt, giúp nó trở nên hữu ích trong nấu ăn, băng vết thương
 • Trơ về mặt hóa học: Phần lớn dung môi và hóa chất sẽ không làm hỏng PTFE.
 • Hệ số ma sát thấp: Hệ số ma sát của PTFE là một trong những hệ số thấp nhất so với bất kỳ chất rắn nào đang tồn tại, có nghĩa là không có gì dính vào nó.
 • Độ bền uốn cao: Khả năng uốn cong và uốn dẻo, ngay cả ở nhiệt độ thấp, có nghĩa là nó có thể dễ dàng áp dụng cho nhiều loại bề mặt mà không làm mất tính toàn vẹn của nó.

Tất cả những đặc tính độc đáo này có nghĩa là PTFE là một vật liệu rất hữu ích và được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng trong nước. Bạn có thể có PTFE trong nhà riêng của mình, phủ lên dụng cụ nấu ăn chống dính hoặc cung cấp khả năng chống ố trên thảm và vải của bạn. Chúng ta cũng có thể tìm thấy vật liệu này trong sơn móng tay.

Trong các ứng dụng khác, PTFE là một sản phẩm hữu ích để phủ bên trong ống dẫn hóa chất ăn mòn hoặc vật liệu rất nóng. Nó đã được sử dụng thành công trong quá trình sản xuất các bộ phận cơ thể nhân tạo nhờ tính chất trơ của nó khiến cơ thể khó có thể bị từ chối. Nó có thể được sử dụng trong chất bôi trơn và thậm chí còn được sử dụng trong chế tạo bom nguyên tử để làm kín các miếng đệm giữ chất uranium.

Vật liệu Teflon là gì?

Rõ ràng rằng PTFE là một sản phẩm rất hữu ích và rất độc đáo, nhưng để xác định ưu điểm vượt trội giữa Teflon và PTFE, chúng ta cũng cần phải biết vật liệu Teflon là gì. Nó được phát hiện vào năm 1938, Teflon được phát triển bởi Công ty DuPont và được quản lý bởi một Công ty con là Chemours. Chemours đăng ký nhãn hiệu Teflon vào năm 1945 và bắt đầu bán các sản phẩm được xử lý bằng vật liệu chống dính, chịu nhiệt này vào năm 1946.

Teflon thực sự được phát hiện một cách tình cờ, bởi một nhà khoa học có tên là Tiến sĩ Roy Plunkett. Roy Plunkett đang làm việc cho DuPont ở New Jersey đang cố gắng phát triển một chất làm lạnh mới, thì anh ta nhận thấy rằng khí TFE đã chảy ra khỏi chai anh ta đang sử dụng, nhưng chai không có trọng lượng rỗng. Tò mò về nguyên nhân gây ra trọng lượng, anh ấy đã tìm hiểu bên trong chiếc chai và thấy nó được phủ một chất liệu sáp, trơn và mạnh một cách kỳ lạ, mà ngày nay chúng ta biết đó là Teflon.

Teflon là một loại polymer tổng hợp có chứa carbon và flo được gọi là polytetrafluoroethylene. Đúng như vậy, Teflon là PTFE nhưng có tên khác. Teflon là thương hiệu đã đăng ký nhãn hiệu cho PTFE thuộc sở hữu của Chemours và cũng giống như chúng tôi gọi máy hút chân không Hoovers và băng dính Sellotape, vì vậy chúng tôi đã biết đến PTFE theo tên mà nó đã được đặt.

Vật liệu Teflon so với PTFE cái nào tốt hơn?

Nếu bạn đã chú ý cho đến nay, bạn sẽ biết những gì chúng tôi sẽ nói ở đây. Không có vật liệu nào tốt hơn, không có sản phẩm tốt hơn và không có lý do gì để so sánh hai chất này hơn nữa. Tóm lại, nếu bạn đang thắc mắc về Teflon và PTFE, đừng băn khoăn nữa, vì thực tế chúng là một thứ giống nhau, chỉ khác nhau về tên gọi và không có gì khác.

Ưu điểm của vật liệu Teflon

 • Kháng hóa chất tuyệt vời
 • Nhiều loại nhiệt độ phục vụ
 • Tính chất điện môi tuyệt vời
 • Không dính, ma sát thấp
 • Không có vết lõm hoặc lão hóa
 • Bề mặt nhẵn có thể đạt được
 • Không ướt
 • Chống ăn mòn vượt trội
 • Cách điện
 • Độ bền nhiệt cao và khả năng chống cháy
 • Khả năng chống lại thời tiết
 • Mức độ phù hợp thực phẩm

Tại sao nên chọn vật liệu teflon hay băng dính teflon?

PTFE hay Teflon là một vật liệu cực kỳ linh hoạt được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, nhờ vào các đặc tính ổn định, bền và khả năng chi trả của nó.

 

Cách điện tuyệt vời

Là vật liệu cách điện tuyệt vời, nó được sử dụng thường xuyên như một chất cách điện cho hệ thống dây điện và cáp, đặc biệt là trong các ứng dụng máy tính, vì nó là chất cách điện tuyệt vời và có nhiệt độ nóng chảy cao.

Ma sát thấp

Độ ma sát thấp cũng làm cho nó trở thành vật liệu phổ biến trong các ứng dụng kỹ thuật cơ khí. Nó thường được sử dụng cho ổ trượt, tấm trượt, bánh răng và các bộ phận làm việc khác, nơi diễn ra hành động trượt.

Hao mòn điện trở

Do không phản ứng cũng như chịu được nhiệt độ cao, PTFE cũng thường được sử dụng trong các đường ống và cụm ống công nghiệp có sử dụng hóa chất và axit.

Chịu được nhiệt độ cao

Do không phản ứng cũng như chịu được nhiệt độ cao, PTFE cũng thường được sử dụng trong các đường ống và cụm ống công nghiệp có sử dụng hóa chất và axit.

Thực phẩm an toàn

Vật liệu này được FDA duyệt an toàn thực phẩm. Điều này làm cho nó trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng trong sản xuất và đóng gói thực phẩm, đặc biệt vì vật liệu này phù hợp với cấp thực phẩm và có khả năng chống bám bẩn.

Kháng hóa chất

Kết hợp với khả năng chịu nhiệt độ cao, PTFE cực kỳ bền về mặt hóa học và trơ về mặt hóa học, làm cho nó trở thành vật liệu lý tưởng để làm kín các bộ phận trong các ứng dụng hóa học mạnh.

Giá cả phải chăng hợp lý

PTFE là một trong những chất fluoropolyme hợp lý nhất trên thị trường và có một trong những hiệu suất tốt nhất so với tỷ lệ giá cả. Nó thường được sử dụng trong các dự án xây dựng cho các cấu trúc như bãi đỗ xe, siêu thị và cầu, vì nó cho phép mở rộng cấu trúc với giá cả phải chăng mà không phải lo lắng về sự căng thẳng do các yếu tố cứng nhắc. Thêm vào đó, khả năng chống lại tác hại của thời tiết và hao mòn nói chung làm cho nó trở thành một vật liệu cực kỳ bền lâu.

Băng keo và Teflon gasket bán ở đâu?

Công ty RORI là đơn vị phối băng keo teflon chất lượng chính hãng. Chúng tôi cung cấp teflon gasket cho các ứng dụng bịt kín các buồn đốt nhiệt độ cao, các tấm làm kín lò phản ứng hạt nhân do Teflon chịu nhiệt, chống ma sát, chịu hóa chất tốt. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và chọn sản phẩm phù với ứng dụng của bạn

Nhà phân phối sản phẩm teflon chất lượng thương hiệu Đức – KWO tạo nên niềm tin và chất lượng yên tâm cho người sử dụng. Bạn đang muốn tìm đại lý phân phối Teflon – PTFE tại Việt Nam, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn – 0911055873 – contact@rorisc.com