Sơn kẻ vạch đường – Đại lý sơn giao thông tại Đà Nẵng

RORI phân phối sơn kẻ vạch đường giao thông, sơn phản quang, sơn tín hiệu giao thông, sơn kẻ đường màu trắng, sơn kẻ dường màu trắng, sơn lót vạch kẻ đường. Đại lý phân phối sơn tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, giao hàng tận nơi. 

Sơn giao thông là gì

Đã bao giờ bạn có nhu cầu tìm mua sơn giao thông? Sơn giao thông ngày nay có vai trò cực kỳ quan trọng cho nhà thầu và trong hệ thống giao thông đường bộ cho những con đường quốc lộ hay cao tốc ngày càng được mở rộng và nâng cấp trở nên to đẹp và quy mô hơn. Bên cạnh về sự phát triển của những kỹ thuật tiên tiến không ngừng nâng cao thì việc ứng dụng những công nghệ mới từ sơn cho đến thiết bị vào hệ thống giao thông nhằm tạo ra sự an toàn cho người tham gia giao thông và nhà quản lý trong lưu thông được chú trọng hơn.

Như vậy sơn giao thông là gì? Sơn giao thông có những loại nào? Đặc điểm của loại sơn giao thông  này ra sao? Phương pháp sử dụng chúng như thế nào có phức tạp không? Kiến thức thực tế là vô cùng khó khăn đối với những người chưa bao giờ sử dụng và không am hiểu về lĩnh vực sơn nói chung và cũng như sơn giao thông nói riêng. Hãy cùng RORI tìm hiểu chi tiết dưới nôi dung sau đây nhé.

Đặc điểm sơn giao thông là gì?

Sơn giao thông là loại sơn có nhiều tính chất đặc thù và theo các chuyên gia và nhà sản xuất thì sơn giao thông thường có những điểm ưu tiên phải đáp ứng như sau:

 • Có thể phản xạ ánh sáng hoặc phản quang được khi kết hợp với các vật liệu khác, đặc biệt khi sử dụng thi công cho các hạng mục dưới tầng giao thông.
 • Có khả năng chịu được tia UV, chịu mài mòn tốt vượt trội và các điều kiện thời tiết.
 • Có khả năng lien kết hay kết nối với nhiều bề mặt như đường nhựa, bê tông hay sắt thép, hay một loại vật liệu khác
 • Cao kiềm khả năng
 • Sơn phải dễ thi công và nhanh khô cho đáp ứng tiến độ thi công
 • Sơn phải an toàn với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường sống

Có những loại sơn giao thông nào?

Hiện nay, tại Việt Nam cũng như thế giới thì trên thị tường về sơn giao thông thường bao gồm 3 loại chính như sau:

 • Sơn phản quang giao thông
 • Sơn kẻ vạch hay còn gọi là sơn bó vỉa giao thông
 • Sơn kẻ vạch nhiệt dẻo

Chúng ta sẽ ùng nhau đi tìm hiểu chi tiết về từng loại sơn giao thông ngay sau đây nhé để xem có những loại nào:

Sơn phản quang giao thông

Sơn phản quang giao thông đây chính là một loại sơn gốc dầu hay còn gọi là sơn gốc Acrylic chuyên được sử dụng trên vật liệu sắt thép, đặc biệt vật liệu sử dụng trên hệ thống đường giao thông như biển báo giao thông, phân chia vùng thông tin, phân chia vùng tầng hầm tại các tòa nhà hay công ty sản xuất như xưởng sửa chữa gara ô tô

Sơn phản quang có khả năng phản quang hay gọi là phản xạ lại ánh sáng được nhờ trong nó có chứa các chất liệu tạo phản quang hay được gọi bằng thuật ngữ quen thuộc là “bi phản quang”. Khi có sự chiếu sáng của tia sáng bất kỳ hay ánh sáng, thì vật thể được phủ lớp “sơn phản quang” sẽ phát huy tác dụng của bi phản quang giúp cho người từ xa có thể dễ dàng quan sát hơn.

Một số loại sơn phản quang giao thông tin biểu trên thị trường như sau:

a. Sơn phản quang hãng Nippon

Sơn giao thông phản quang Nippon là một loại sơn gốc dầu loại 1 thành phần hay gọi 1K  có khả năng phát sáng khi có ánh sáng từ đèn chiếu vào. Đây là loại được sử dụng cho các hạng mục cọc hệ thống, biển báo giao thông. Sản phẩm rất dễ thi công, thích hợp trên nhiều bề mặt vật liệu khác nhau như bê tông. Tùy chọn các bề mặt hay mục tiêu sử dụng mà các loại phản hồi quang cũng khác nhau đối với từng yêu cầu.

b. Sơn phản quang do Durgo sản xuất
Sơn kẻ vạch phản quang Durgo là loại sơn nhựa kẻ vạch nhiệt dẻo có thành phần chứa những hạt phản quang ánh sáng. Màng sơn với độ cao, nhanh khô và chịu được thời tiết tốt và chịu được tải nặng phù hợp cho lưu lượng giao thông cao và phản chiếu ánh sáng, phù hợp với vạch sơn và sàn nhà cùng với các điểm chú ý sau:

 • Từ xa dễ nhận thấy đặc biệt khi trời tối.
 • Cứng và khả năng chịu được mài mòn.
 • Rất nhanh khô trong điều kiện bình thường.
 • Có khả năng chịu được thời tiết.
 • Có khả năng phản hồi ánh chiếu sáng.
 • Color: trắng, vàng, đỏ và đen hoặc có thể theo yêu cầu đặt hàng

c. Sơn kẻ vạch phản quang Joton Joway

Sơn phản quang hãng Joway Joton là loại sơn kẻ vạch vạch giao thông phản quang của nhà sản xuất sơn Joton. Sơn phản quang Joton có độ phản quang 75% được dùng để phân làn đường giao thông, sơn biển bảng giao thông là loại sơn gốc đặc biệt có hệ thống phản quang. Sơn phản quang Joton Joway sản xuất với những tính năng:

 • Là một gốc acrylic loại được sử dụng chuyên nghiệp.
 • Sơn có khả năng kháng nước, kiềm, dầu và chịu mài mòn tốt.

Sơn kẻ vạch sơn bó vía

Vạch kẻ đường giao thông là vạch chỉ sự phân chia làn đường, vị trí hoặc hướng đi, vị trí dừng lại mà chúng ta vẫn thường gặp trong quá trình tham gia giao thông hằng ngày.

Để hình thành những vạch kẻ đường giao thông người ta phải sử dụng một loại vật liệu có tên gọi là sơn kẻ vạch đường giao thông để in lên nó. Đây là loại sơn chuyên dụng với mục đích được sử dụng trong ngành giao thông nhằm tạo ra cảnh báo, chỉ dẫn và phân chia cụ thể cho những vấn đề giao thông để người tham gia giao thông hiểu và tuân thủ theo như phân làn đường; gờ giảm tốc; bó vỉa giao thông

Ứng dụng cho sơn kẻ vạch, sơn bó vỉa giao thông. Hiện nay tại thị trường sơn kẻ vạch giao thông, sơn bó vía giao thông được ứng dụng rộng rãi, với những ứng dụng như sau:

 • Sơn kẻ vạch đường giao thông đường bộ, sơn cho hệ thống các loại vạch kẻ đường nằm ngang và nằm đứng
 • Sơn kẻ vạch đường trong bãi gửi xe: sơn cho hệ thống phân ô, phân bãi vị trí để xe
 • Sơn kẻ vạch đường trong tầng hầm: sơn cho hệ thống vạch kẻ điều hướng đi
 • Sơn kẻ vạch đường cho nền nhà xưởng: dùng làm sơn cho hệ thống vạch kẻ nhằm phân chia giữa lối đi lại và khu vực làm việc
 • Sơn kẻ vạch đường trong gara ô tô: Gara ô tô thường được sử dụng hệ thống sơn sàn Epoxy nền để hỗ trợ tốt nhất cho công việc. Sơn kẻ vạch đường trong gara ô tô giúp phân chia và chỉ dẫn khu vực làm việc cho nhân viên vận hành, thao tác.

Những loại sơn kẻ vạch giao thông phổ biến

a. Sơn kẻ vạch Kova A9

Nhắc đến những vạch sơn kẻ trên đường giao thông không thể bỏ qua dòng sản phẩm của thương hiệu sơn đình đám Kova là sơn vạch A9. Sơn kẻ vạch A9 được cấu tạo từ thành phần gốc Acrylic biến tính silicon có độ bám dính lên bề vật liệu mặt nhựa, tốt hơn hẳn với môi trường sơn mà các hãng sơn hiện đang phát hành. Sản phẩm mang lại nhiều ưu điểm tốt mà không phải sản phẩm nào cũng có thể làm được như sau:

 • Khả năng bổ sung trên nền mặt nhựa tốt hơn so với các vạch sơn vạch kẻ đường gốc Alkyd hệ thống xử lý môi trường.
 • Khả năng thi công được trên bề mặt tông màu ẩm ướt
 • Là hệ thống sơn nước, đặc biệt sẽ không gây ô nhiễm môi trường, không có mùi khó chịu và không ảnh hưởng đến sức khỏe của người thi công, người đi lại tham gia giao thông.
 • Khả năng chống mài mòn cao và bong tốt. Sơn này tuyệt đối không bị phai màu
 • Độ bền của sơn từ 2-5 năm thuộc vị trí của bề mặt, còn bề mặt nhựa, khoảng 2-3 năm, còn đối với con trỏ thì độ lệch khoảng 5 năm.
 • Sơn Kova A9 dùng trên bê tông, đường chạy, bãi đậu xe, vạch phân làn. Độ bền của sơn dùng cho khóa là 05 năm.
 • Sử dụng sơn phản quang giúp tăng khả năng phản quang tốt cho các vạch kẻ đường

b. Sơn giao thông Kova K462- 2- 5

Sơn Kova K462-2-5 is là sơn line chuyên dùng cho giao diện, hay còn gọi là sơn giao thông. Đây là loại sơn gốc Acrylic biến tính Silicon tạo ra sơn phản quang kova có khả năng phản quang rất tốt, có độ bèn cao hơn hẳn so với sơn gốc Alkyd hệ thống sử dụng môi trường hiện tại. Sơn kẻ vạch Kova K462 dùng trên bê tông, đường chạy, trong bãi đậu xe, vạch phân làn dường. Độ bền của sơn dùng là 05 năm. Do được phát triển từ sản phẩm sơn Kova A9 giao thông, Kova K462-2-5 được thừa hưởng những ưu điểm của dòng sơn này.

C. Sơn vạch kẻ đường Joway

Bên cạnh sản phẩm sơn phản quang khác, Joway được ứng dụng sơn cho hệ thống cọc giao thông và những biển báo. Sơn gioa thông kẻ vạch Joway là một loại sơn đặc biệt được sử dụng cho giao thông, sản xuất từ gốc nhựa Acrylic. Sơn Joway có kháng nước, kháng dầu và chịu mài mòn cao ohù hợp môi trường Việt Nam. Sơn giao thông Joway có tác dụng dùng để vạch cho đường băng tại cảng hàng không sân bay, vạch kẻ đường xa lộ cao tốc, vạch phân chia trong bãi đậu xe, sân thi đấu, sân da màu.

d. Sơn vạch vạch Nippon

Sơn kẻ đường Nippon đã được tạo ra 1 thành phần, rất dễ dàng thi công. Bạn chỉ cần sử dụng con lăn sơn hoặc máy phun sơn đều có thể thi công vạch kẻ đường. Sơn giao thông kẻ vạch hãng Nippon thường được sử dụng tại các vị trí như vạch kẻ đường, vạch chia ô tại bãi gửi xe, tại tầng hầm, sân bay, sân thể thao, mà không yêu cầu có độ phản quang.

e. Sơn kẻ vạch Royal

Sơn dầu phản quang giao thông MAPLE loại sơn dầu gốc Thermoplastic Acrylic với thành phần chứa những hạt bi phản chiếu ánh sáng. Màng sơn có độ bền cao, nhanh khô, chịu thời tiết tốt và chịu được tải nặng và phản chiếu ánh sáng, phù hợp cho sơn vạch đường và sàn nhà.

Sơn kẻ đường nhiệt dẻo?

Sơn kẻ vạch nhiệt dẻo hay còn gọi là sơn nhiệt dẻo giao thông chính là sơn có chất kết dính làm từ nhựa nhiệt dẻo. khi thi công chúng ta cần phải gia nhiệt đến mức nào đó theo yêu cầu nhà sản xuất. Với chất kết dính là nhựa nhiệt dẻo, người ta đã chế tạo được loại sơn dẻo có cơ chế tương thích với tính chất của bề mặt được áp dụng như bê tông nhựa hay bê tông thông thường.

Sơn nhụa nhiệt dẻo thường được sử dụng cho các vạch kẻ đường giao thông yêu cầu chiều dày tương đương 1.5 – 2 mm có độ phản quang hoặc không có độ phản quang. Cần chú ý: Đối với sơn nhiệt dẻo thì sử dụng để kẻ đường muốn có độ phản quang, ta cần sử dụng thêm các loại chất “bi phản quang” kết hợp hoặc dán lên vạch kẻ đường trong quá trình thi công.

Một số sản phẩm sơn nhiệt dẻo giao thông biểu hiện:

a. Sơn kẻ vạch giao động nhiệt dẻo Joline

Một trong những sản phẩm sơn nhiệt dẻo tiêu biểu phải kể đến sản phẩm chính là sản phẩm sơn kẻ vạch giao động nhiệt dẻo Joton Joline đây là loại sơn chuyên dụng, dựa trên nền nhựa dẻo, chứa không ít hơn 20% bi thủy tinh. Sơn JOLINE được sử dụng để vạch vạch cho xa lộ cao tốc, đường giao thông công cộng, bãi đậu xe. Sử dụng sơn dẻo nhiệt hãng Joton Joline mang lại người sử dụng những điểm ưu tiên sau:

 • Bền nhiệt và ổn định cao
 • Chịu đựng tốt với thời tiết.
 • Không tạo môi trường ô nhiễm.
 • Vạch sơn dễ nhận biết, ngay cả khi thời tiết xấu.

b. Sơn gioa thông nhiệt dẻo Kova

Sơn giao thông Kova đây là một trong những thương hiệu hiếm hoi có hệ thống sản xuất đầy đủ bên cạnh chất lượng sản phẩm vượt trội. Sơn kẻ vạch nhiệt dẻo Kova là thương hiệu số 1. Sơn vạch đường nhiệt dẻo Kova là loại sơn giao thông có kết dính cao độ được sử dụng để kẻ lên đường và dải phân cách trong hệ thống đường giao thông. Khi sử dụng sản phẩm sơn dẻo nhiệt Kova mang lại những tính năng ưu việt như sau:

 • Sơn cực trắng và có ánh sáng và độ phản quang tốt.
 • Sơn dạng bột được sử dụng khi nấu ở nhiệt độ 180 C đến 200 C và được ép thành vạch sơn trên đường với cường độ và độ dày nhất định.
 • Sơn nhanh giúp giảm bớt thời gian hoàn thiện để giải phóng mặt bằng sau khi thi công.
 • Có thể tạo nên độ dày mong muốn có khả năng ứng dụng thi công sơn gờ giảm tốc ở khu vực nguy hiểm.

c. Sơn nhiệt dẻo Royal 

Sơn kẻ vạch được dùng để kẻ lên đường và dải phân cách trong hệ thống đường giao thông. Sơn cực trắng. Có độ sáng và độ phản quang tốt. Sơn kẻ đường có thể được thi công kèm theo hạt phản quang để nhận thấy rõ vào ban đêm lúc trời mưa tăng tầm nhìn cho lái xe.

 • Để tránh biến màu và phồng rộp do nhiệt độ thi công vượt quá quy định, nên từ từ cho một bao sơn vào nồi nấu, cho máy khuấy hoạt động (vừa khuấy vừa nấu, để tránh quá nhiệt cục bộ) cho đến khi nhiệt độ trong nồi khoảng 1000C thì cho dần các bao sơn khác vào đến đầy nồi thì dừng lại chờ cho sơn đạt nhiệt độ thi công (1800C – 2200C) tùy theo nhiệt độ môi trường khi thi công. Trong khi làm sơn nóng chảy cần kiểm soát nhiệt độ bằng một nhiệt kế với độ chính xác + 50C, để tránh cho sơn bị quá nhiệt độ cho phép. Khi đã nóng chảy, sơn gốc hydrocacbon chỉ sử dụng được trong vòng 6 giờ. Vì vậy trong khoảng thời gian đó không được đốt nóng vượt quá nhiệt độ quy định của nhà sản xuất. Sau thời gian đó sơn đã đun nóng phải được loại bỏ.
 • Tuỳ theo mặt đường, nếu buổi sáng nhiệt độ mặt đường từ 300C – 400C thì nấu sơn từ 1900C – 2200C, buổi trưa nhiệt độ mặt đường vào mùa hè từ 600C – 700C thì nấu sơn từ 1800C – 2000C.
 • Giảm lửa chuẩn bị rót sang xe thi công.

Sơn xịt phản quang?

Có rất nhiều sơn xịt phản quang. RORI xin chia sẽ sơn phản quang hay gọi sơn phát quang F3. Sơn phản quang bình xịt ATM sử dụng sơn cho các vật dụng, bảng hiệu và khu vực với mục đích cần lôi cuốn sự chú ý, Sơn luôn đáp ứng được chất lượng hoàn chỉnh và chuẩn xác nhất cho nhiều mục đích. Thích hợp sử dụng trong mọi điều kiện ánh sáng và thời tiết. Thông số bình son xịt này như sau:

 • Thực thể thực: 400ML
 • Độ phản quang: 20%
 • Hệ thống Procime
  • Sơn 1-2 lớp lót với sơn trắng F1.
  • Sơn phủ 2-3 lớp với sơn màu theo ý thích và yêu cầu
 • Mã màu sơn phản quang bình xịt  ATM phun gồm màu trắng F1, màu đỏ F2 , Màu cam F4 , màu hồng F6, màu vàng F3, màu xanh lá F5, Màu xanh dương F7

Sử dụng hướng dẫn sơn ohản quang binh xịt

 • Làm sạch và khô bề mặt cần sơn thật kỹ
 • Lắc đều sơn khoảng thời gian 2 phút trước khi sử dụng và lắc định kỳ trong quá trình sơn.
 • Phun sơn ở khoảng cách từ bề mặt đến vời phun là 30 cm so với bề mặt, lưu ý đây là khoảng cách tương đối cần điều chỉnh đều cách để sơn không bị chảy.
 • Phun đều 2-3 lớp, mỗi lớp cách nhau 10-15 phút.
 • Để đạt được hiệu quả tốt nhất và đẹp nên sơn thành các lớp mỏng mỗi lớp cách nhau 10 – 20 phút.
 • Sau khi sử dụng, ngược bình sơn và nhẹ nhàng cho hết sơn còn đọng trong ống phun để bảo quản sơn có thể tiếp tục sử dụng vào các lần sau

Mua sơn giao thông ở đâu?

Tại Đà Nẵng bạn hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và sử dụng sản phẩm chất lượng và phù hợp với yêu cầu của bạn. Chúng tôi là đơn vị phân phối sơn kẽm, sơn dầu, sơn epoxy, sơn sàn, sơn chống cháy, sơn gioa thông, sơn PU gỗ. Để tìm đơn vị cung cấp sơn không khó khắn nhưng tìm đơn vị uy tín và rất khó khăn. Tại RORI bạn sẽ được giá tốt, chất lượng dịch vụ tốt, hỗ trợ vận chuyển.

Khi bạn mua sơn hay bất cứ dịch vụ nào của chúng tôi bạn sẽ có những lợi ích nào?

 • Bạn nhận được giá tốt từ đại lý cấp 1.
 • Những công trình với quy mô lớn bạn sẽ nhận được hỗ trợ thử nghiệm hoặc tư vấn từ chuyên gia sản xuất
 • Chính sách chế độ bảo hành hoàn hảo luôn mang đến yên tâm cho khách hàng
 • Hỗ trợ vận chuyển và nhiều dịch vụ kèm theo rất ưu đãi

Bên cạnh sơn chúng tôi cung cấp sản phậm và vật tư công nghiệp, gia công cơ khí, sản xuất thiết ké lắp đặt dây chuyền, là trung tâm bảo hành và phân phối dụng cụ cầm tay. Hãy liên hệ để được tư vấn cùng nhân viên RORI