Bộ dụng cụ cầm tay cần có cho gara của bạn – Đại lý dụng cụ cầm tay

Bạn đang muốn mở xưởng sửa chữa xe, ô tô, gara và chưa biết nên chuẩn bị những gì cho dụng cụ cầm tay của mình. RORI xin giới thiệu bộ dụng cụ cần thiết để bạn khởi nhiệp cùng với xưởng mới của mình. Đây là 24 dụng cụ cầm tay cần phảo có mà bạn nên chuẩn bị. 

Đây là 24 dụng cụ cầm tay cần phải có cho GARA của bạn

Nếu bạn có một chiếc ô tô, thì bạn có thể thường xuyên đi bảo dưỡng nó và trong khi lựa chọn hiển nhiên đối với nhiều người là thuê một chuyên gia thực hiện công việc đó, trong một số trường hợp, tự mình thực hiện công việc có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Bên cạnh đó, một số người thích tự làm bảo dưỡng ô tô của họ! Nếu điều này cũng áp dụng cho bạn, thì đây là những công cụ phải có cho xưởng làm việc của bạn.

1. Cờ lê điều chỉnh

Cờ lê là công cụ bắt buộc phải có đối với bất kỳ chủ gara nào. Có nhiều loại cờ lê khác nhau trên thị trường, nhưng tất cả chúng đều có tác dụng giống nhau – nới lỏng và siết chặt các đai ốc có nhiều trên xe hơi. Một bộ cờ lê kết hợp nhiều kích cỡ có lẽ sẽ đủ tốt cho hầu hết mọi người. Nhưng nếu không gian là mối quan tâm lớn đối với bạn, thì chúng tôi khuyên bạn nên xem xét cờ lê có thể điều chỉnh hoặc cờ lê ổ cắm. Cân nhắc mua cả cờ lê tiêu chuẩn. Mặc dù có thể bạn sẽ chỉ gặp một vài công cụ nhưng bạn nên trang bị một bộ để phòng khi sử dụng.

2. Bộ Socket Pass-through

Một số bu lông có đinh tán vươn ra ngoài đai ốc – ví dụ: ống xả khí thải trên ô tô của bạn có thể có các bu lông như vậy. Các đai ốc này rất khó lấy bằng một socket tiêu chuẩn – đinh tán sẽ chỉ chạm vào đỉnh của ổ cắm, không cho phép nó đi xuống thấp hơn. Trong những trường hợp này, bạn có hai lựa chọn – sử dụng socket Pass-through qua hoặc socket sâu.

Một socket xuyên qua cho phép đinh tán đi qua chính nó, do đó tránh chạm đáy. Mặt khác, các ổ socket sâu về cơ bản là các socket dài hơn không truyền qua. Vì chúng dài hơn, chúng có thể lấy các đinh tán dài hơn mà không bị chạm đáy. Mặc dù cả hai loại socket có thể hoạt động xung quanh các đinh tán dài hơn, nhưng socket xuyên qua tốt hơn vì:

  • Chúng cho phép bạn tiếp cận đai ốc bất kể đinh dài bao nhiêu.
  • Chúng cho phép bạn giữ mô-men xoắn gần đai ốc hơn, giúp việc thao tác dễ dàng hơn.
  • Đừng bỏ lỡ bộ sôcket xuyên thông qua tốt nhất

3. Cờ lê lực

Cờ lê lực là một loại cờ lê cho phép bạn siết các ốc vít với một mô-men xoắn cụ thể. Công cụ này là dụng cụ cầm tay để siết chặt bánh xe vì đai ốc vấu bánh xe yêu cầu mô-men xoắn cụ thể để siết chặt. Vặn các đai ốc quá chặt và bạn có nguy cơ làm hỏng bánh xe hoặc ốc vít. Và siết chúng quá lỏng lẻo, không an toàn có thể tự động bung ra vào một ngày nào đó. Ngoài ô tô, có thể có một số thiết bị khác trong nhà để xe của bạn yêu cầu mô-men xoắn siết chính xác. Bạn nên sử dụng một cờ lê mô-men xoắn cho bất kỳ ốc vít nào như vậy. Đừng bỏ lỡ cờ lê lực tốt nhất cho ứng dụng này

4. Cờ lê tác động

Cờ lê tác động về cơ bản là biến thể công suất của cờ lê thủ công tiêu chuẩn. Hầu hết mọi người có thể sẽ không cần đến công cụ này, nhưng nếu bạn thường xuyên phải đối phó với các đai ốc, hãy cân nhắc kỹ công cụ này. Trong khi cờ lê va chạm có thể rất nhanh chóng nới lỏng hoặc siết chặt các chốt, chúng cũng có thể giải quyết các đai ốc hoặc bu lông bị kẹt hoặc chặt. Cờ lê va đập mang lại mô-men xoắn rất cao khi trục đầu ra gặp lực cản, vì vậy không có dây buộc nào sẽ là một vấn đề đối với bạn với công cụ này. Đừng bỏ lỡ những chiếc chìa khóa tác động tốt nhất cho xưởng của bạn

5. Hex key hay còn gọi bộ khóa lục giác

Không phải tất cả các ốc vít bạn gặp phải đều là bu lông hoặc đai ốc – một số sẽ có ổ cắm hình lục giác ở đầu. Để có những chốt như vậy, hãy lấy một vài bộ lục giác, còn được gọi là chìa khóa Allen hoặc chìa khóa vặn. Đảm bảo có một bộ khóa lục giác với một tá hoặc hai kích thước. Các l=bu lông có ổ cắm hình lục giác có dung sai rất chặt chẽ và chìa khóa hex sẽ hoạt động hiệu quả chỉ khi nó có kích thước chính xác như chiếc móc cài mà bạn đang xử lý. Một lần nữa, hãy cân nhắc việc nhận cả bộ khóa hex tiêu chuẩn và hệ mét.

6. Kìm

Khi cần giữ chặt một thứ gì đó, kìm là người bạn của bạn. Bên cạnh đó, kìm rất hữu ích trong nhiều công việc khi bạn cần uốn, nén hoặc cắt vật gì đó. Có nhiều loại kìm để lựa chọn, nhưng để bắt đầu, hãy xem xét ba loại sau:

  • Kìm mũi kim. Kìm này được sử dụng để giữ và cắt miếng. Tên của chúng xuất phát từ chiếc mũi dài thu hẹp dần về cuối và giúp kiểm soát tốt vật liệu. Chúng cũng có thể tiếp cận các khu vực chật hẹp.
  • Kìm khớp trượt. Còn được gọi là kìm điều chỉnh, những chiếc kìm này có khớp xoay cho phép bạn tăng hoặc giảm kích thước của các hàm. Kìm có khớp trượt thường chỉ có thể giữ các mảnh, nhưng một số cũng có thể cắt.
  • Kềm bấm. Còn được gọi là kìm kẹp, những chiếc kìm này có thể được khóa vào vị trí. Điều này rất hữu ích khi bạn cần thêm độ bám khi cầm một món đồ.
    các loại kìm khác nhau

7. Tua vít

Mặc dù bạn có thể chủ yếu đối phó với những chiếc dây buộc lớn hơn trong nhà để xe của mình, nhưng đừng bỏ qua tua vít. Cân nhắc mua ít nhất hai bộ tua vít – một bộ đầu dẹt và bộ đầu đa năng khác. Sẽ thật tuyệt nếu mỗi bộ đi kèm với một vài kích cỡ tuốc nơ vít. Để tăng hiệu quả lưu trữ, hãy xem xét tua vít có đầu nhọn có thể chuyển đổi.

8. Thước dây

Thước dây là một trong những công cụ cơ bản nhất mà bạn có thể có cho nhà để xe của mình. Như đã nói, đây là một công cụ không thể thiếu khi bạn cần đo đạc chính xác thứ gì đó để cắt, tạo lỗ bắt vít, hoặc có thể tạo màng bọc xe hơi bằng nhựa vinyl với kích thước cụ thể. Thước dây đo thường có cả hệ mét và đơn vị đo lường Anh, nhưng đề phòng khi mua một thước dây, hãy đảm bảo rằng tùy chọn mong muốn có các đơn vị này.

9. Dao tiện ích

Một con dao tiện ích có thể cực kỳ hữu ích để cắt dây điện, cạo sạch bụi bẩn trên bề mặt, cắt lớp cách điện, loại bỏ sơn khỏi các khe vít được sơn hoặc những thứ khác. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại dao tiện ích gấp hoặc thẳng cơ bản, và đối với hầu hết mọi người, chúng là đủ. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên cân nhắc loại dao tiện ích đa chức năng loại dao quân đội hay sử dụng.

10. Máy nén khí

Nếu bạn có bất kỳ công cụ khí nén nào , thì bạn cũng sẽ cần mua một máy nén khí để cung cấp không khí ở áp suất cần thiết. Nếu không tìm hiểu quá sâu về nội dung kỹ thuật, chúng tôi khuyên bạn nên mua một máy nén khí chạy điện. Bạn cũng có thể mua một máy nén khí nếu bạn cần nhiều năng lượng hơn, nhưng máy nén khí đòi hỏi nhiên liệu, tạo ra khí thải và có động cơ cần được bảo trì thường xuyên.

11. Cần siết

Thanh siết lực là một thanh dài lấy ổ cắm cờ lê. Các thanh ngắt thường khá dài, giúp chúng cung cấp nhiều mô-men xoắn hơn và phá vỡ các dây buộc rất chặt. Bên cạnh đó, thanh siết thường không có tác dụng ăn mòn vì nó có thể dễ bị hư hỏng do lượng mô-men xoắn sinh ra. Đây là lý do tại sao bạn không muốn sử dụng cờ lê socket có rãnh để nới lỏng các chốt rất chặt.

12. Kích nâng hạ sàn xe

Kích sàn cho phép bạn nâng xe lên để thực hiện bảo dưỡng như tháo bánh xe, thay phanh hoặc các công việc nhanh chóng khác chỉ mất vài phút. Kích sàn thường được cung cấp năng lượng bằng thủy lực. Bất kỳ kích thủy lực tốt sẽ có thể nâng một chiếc sedan. Nhưng nếu bạn có một chiếc SUV hoặc một chiếc xe bán tải, bạn có thể cần phải tìm một loại kích nâng cứng hơn để có thể nâng đỡ trọng lượng xe của bạn.

13. Chân chống nâng hạ

Giá đỡ jack được thiết kế để hỗ trợ một chiếc xe đã được nâng lên bằng jack sàn. Giá đỡ jack chắc chắn hơn jack cắm sàn và là thứ bắt buộc phải có khi bạn cần đi bảo dưỡng gầm ô tô. Bên cạnh đó, giá đỡ kích nên được sử dụng khi bạn cần nâng xe trong thời gian dài. Giá đỡ giắc cắm cứng hơn nhiều so với giắc cắm sàn và do đó an toàn hơn nhiều.

14. Cẩu nâng động

Nếu bạn đang tháo động cơ khỏi xe ô tô, thì hãy đảm bảo có được một palăng động cơ. Chẳng ích gì khi bạn cố gắng nâng động cơ nặng ra khỏi xe bằng tay. Bên cạnh đó, cầu nâng động cơ có thể rất hữu ích trong những chiếc ô tô có khoang động cơ chật hẹp.

15. Xe Dolly


Xe đẩy tự động được thiết kế để giúp bạn di chuyển xe theo bất kỳ hướng nào một cách dễ dàng. Xe dolly tự động đặc biệt hữu ích khi bạn cần di chuyển các phương tiện đã được tháo rời một phần xung quanh. Để sử dụng xe dolly tự động, bạn cũng cần phải có giắc cắm sàn vì bạn phải nâng xe lên để đặt những con búp bê bên dưới bánh xe của nó.

16. Thời gian ánh sáng

Đèn báo thời gian được sử dụng khi điều chỉnh thời điểm đánh lửa của động cơ. Công cụ này giúp bạn chiếu sáng các mốc thời gian trên puli trục khuỷu và cho bạn biết liệu bạn có cần thay đổi thời gian hay không. Nếu bạn có một chiếc xe cũ có động cơ được trang bị bởi một nhà phân phối, thì đèn báo thời gian có thể được sử dụng để giúp bạn điều chỉnh thời gian. Nhưng các động cơ hiện đại thường kiểm soát thời gian bằng điện tử, điều này đòi hỏi bạn phải sử dụng quét thời gian để thay thế.

17. Bàn làm việc có Ê tô

Khi bạn cần một bề mặt phẳng để thực hiện bảo dưỡng các bộ phận nhỏ trên xe hơi, không có dụng cụ nào tốt hơn bàn làm việc. Bàn làm việc sẽ cung cấp cho bạn không chỉ một bề mặt làm việc mà còn có một số không gian để lưu trữ công cụ. Bạn cũng nên cân nhắc chọn một bàn làm việc có ê tô của mình. Ê tô là một công cụ không thể thiếu khi bạn cần bảo vệ một số thành phần cơ khí để có thể làm việc trên đó.

18. Kích bình điện ắc quy

Bộ kích ắc quy được sử dụng để khởi động động cơ của ô tô khi ắc quy đã chết hoặc hết pin. Sau khi khởi động ô tô, hệ thống sạc của ô tô sẽ sạc lại, cho phép bạn tháo dây nối ắc quy. Bộ kích ắc quy có thể được sử dụng để khởi động xe khi có ắc quy kém và chúng cũng có thể được sử dụng để khắc phục sự cố khi bạn không biết vấn đề nằm ở ắc quy ô tô, hệ thống sạc của nó hay ở nơi nào khác trên xe. .

19. Máy quét mã

Máy quét mã ô tô, chính thức được gọi là máy quét OBD (chẩn đoán trên xe), là một công cụ cho phép bạn truy cập tình trạng ô tô của mình. Bạn kết nối công cụ với cổng OBD của ô tô , và nó cho bạn biết có vấn đề gì với nó. Các máy quét OBD cũ hơn chỉ nhấp nháy “đèn ngu ngốc” để cho biết rằng một vấn đề đã được phát hiện, nhưng chúng không cho bạn biết nó đang ở đâu. Máy quét OBD-II hiện đại cung cấp cho bạn mã lỗi, cho phép bạn xác định vấn đề. Họ không chỉ ra chính xác điều gì sai, nhưng họ cho biết đại khái nơi cần tìm. Nếu bạn có một chiếc ô tô hiện đại hơn hoặc ít hơn được sản xuất không sớm hơn những năm 90, nó phải có cổng OBD-II.

20. Đồng hồ vạn năng

Đồng hồ vạn năng cho phép bạn đo điện áp, dòng điện hoặc điện trở đi qua thành phần mà công cụ được gắn vào. Đồng hồ vạn năng trở thành công cụ chẩn đoán tuyệt vời vì chúng cho phép bạn đánh giá hệ thống điện của ô tô. Trong số những thứ bạn có thể kiểm tra với đồng hồ đa năng là pin, cổng USB và cổng bật lửa.

21. Máy hút bụi vệ sinh

Máy hút bụi hạng nặng là loại máy hút bụi hạng nặng có ống mềm, động cơ bền, bộ lọc có thể bắt các hạt bụi mịn và một số thành phần khác giúp máy hút bụi thích hợp cho các công việc như vít, đinh hoặc nước. Máy hút bụi gia đình thông thường không thể giải quyết những đống lộn xộn như vậy mà không bị hư hỏng, vì vậy bạn nên cân nhắc việc thuê một cửa hàng để vệ sinh nhà để xe.

22. Tủ dụng cụ

Tủ dụng cụ là thứ bắt buộc phải có nếu bạn có nhiều dụng cụ. Nó sẽ không chỉ cung cấp không gian lưu trữ cho các công cụ của bạn mà còn cho phép bạn giữ cho tất cả các dụng cụ của mình được ngăn nắp và dễ dàng tiếp cận. Chúng tôi khuyên bạn nên xem xét một đơn vị ít nhất 3 ngăn có bánh xe, nhưng bạn cũng có thể mua một tủ đựng dụng cụ cầm tay rộng rãi hơn nếu bạn có nhiều dụng cụ. Dưới đây là một số mẹo về cách tổ chức các công cụ trong một rương dụng cụ …

23. Bình chữa cháy

Khi tiếp xúc với nguồn điện hoặc nhiên liệu dễ cháy, khả năng xảy ra hỏa hoạn là khá cao. Để bảo vệ bản thân, hãy chắc chắn để có một bình chữa cháy cho nhà để xe của bạn. Không có vấn đề gì nếu bạn đã có một bình chữa cháy trong nhà của bạn – hãy mua một chiếc dành riêng cho nhà để xe của bạn. Đừng bỏ lỡ bình chữa cháy tốt nhất cho an toàn trong nhà để xe

24. Tủ lạnh

Mặc dù không phải là một công cụ, nhưng tủ lạnh sẽ cho phép bạn giữ thực phẩm và đồ uống gần đó trong khi bạn đang cố gắng tìm ra vấn đề với xe của mình. Do bạn có thể không có quá nhiều không gian trong nhà để xe của mình, hãy mua một thiết bị nhỏ gọn hơn và ít tốn điện hơn. Nhưng hãy đảm bảo rằng nó sẽ phù hợp với đủ thứ để sử dụng trong toàn bộ công việc!

Ngay cả khi bạn chỉ nhận được một nửa số công cụ cho nhà để xe của mình trong danh sách này, bạn sẽ có một xưởng mà tất cả bạn bè của bạn sẽ ghen tị!  Tất nhiên, không cần thiết phải lấy tất cả chúng cùng một lúc, trừ khi bạn đang chi tiêu mạnh tay. Vì vậy, hãy chọn những cái bạn cần cho các dự án cấp bách hơn của mình, sau đó thêm phần còn lại theo thời gian.  Nếu chúng tôi bỏ lỡ bất kỳ điều nào, hãy cho tôi biết bạn phải có dụng cụ ga-ra trong phần bình luận bên dưới …

Bạn cần mua dụng cụ cầm tay ở đâu?

Bạn đang phân vân không biết mua dụng cu cầm tay ở đâu uy tín và chất lượng. Hiện tại không khó để mạng tìm ra địa chỉ bán dụng cụ cầm tay tại Việt Nam cũng như khu vực miền Trung, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Nhưng để tìm ra nhà phân phối uy tín cung cấp dịch vụ tốt là rất khó. 

Tại Đà Nẵng hay Quảng Nam chúng tôi là đơn vị phân hối dụng cầm tay uy tín của nhiều thương hiệu nổi tiêng tại Việt Nam vfa thế giới như Makita, Milwaukee, Total, Bosh, Stanley… Nếu bạn muốn biết về thông số kỹ thuât cũng như lựa chọn sản phẩm phù hợp. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi 0911955873, nhà phân phối dụng cụ cầm tay tại Việt Nam. Đại lý dụng cụ cầm tay Makita, Đại lý dụng cụ Total, Đại lý Bosch