Máy CMM đo tọa độ kiểm tra kích thước 2D 3D sau khi gia công

Máy CMM đo tọa độ sử dụng một đầu dò điện tử rất nhạy để đo một loạt các điểm rời rạc từ hình dạng của một bộ phận rắn, được thiết kế và sản xuất chỉ bằng những vật liệu chất lượng cao nhất, chúng mang trong mình di sản của hơn 45 năm kinh nghiệm và chuyên môn

Máy đo tọa độ CMM được sử dụng để làm gì?

Một trong những công cụ cần thiết để xác minh sản phẩm là máy đo tọa độ của chúng tôi. Chúng tôi sử dụng nó hàng ngày để đủ điều kiện cho các nguyên mẫu nhanh và các bộ phận sản xuất có hình dạng phức tạp với dung sai chặt chẽ. Tìm hiểu thêm về cách chiếc máy đa năng này là một cách nữa để chúng tôi đảm bảo mọi bộ phận chúng tôi sản xuất đều đáp ứng và vượt quá mong đợi của bạn.

Máy đo tọa độ CMM là gì?

Máy đo tọa độ sử dụng một đầu dò điện tử rất nhạy để đo một loạt các điểm rời rạc từ hình dạng của một bộ phận rắn. Các phép đo này được sử dụng để xác nhận sự phù hợp của bộ phận với các thông số kỹ thuật.

Các thành phần của CMM là gì?

Các bộ phận cần đo được gắn chắc chắn trên một mặt bàn vững chắc, thường làm bằng đá granit, đã được mài phẳng. Các đầu dò, có nhiều kích cỡ và kiểu khác nhau, được gắn trên một bút cảm ứng có lò xo và bút cảm ứng này được kết nối với một giàn di chuyển trong mặt phẳng tọa độ X-Y-Z.

Đầu dò và bút stylus cũng có thể xoay độc lập để truy cập các tính năng bộ phận khác nhau. Tất cả các chuyển động của giàn và đầu dò có thể được điều khiển bằng tay thông qua cần điều khiển hoặc được lập trình tự động. Điều này làm cho CMM trở thành một cỗ máy điều khiển bằng máy tính-số thực sự.

Probe là gì?

Các đầu dò sử dụng tiếp xúc vật lý, thay vì ánh sáng quang học hoặc tia laser, dựa vào các đầu nhọn hình cầu làm từ ruby ​​hoặc một vật liệu cứng và ổn định khác sẽ không thay đổi kích thước do biến động nhiệt độ.

Đầu dò và bút cảm ứng được kết nối với các thiết bị điện tử nhạy bén có thể phát hiện ngay cả sự sai lệch nhỏ nhất về điện trở từ đầu dò. Mỗi khi đầu hình cầu tiếp xúc với một vật rắn và buộc nó phải lệch hướng, nó sẽ tạo ra một tín hiệu điện được ghi lại trong máy tính. Có thể đo bất kỳ số điểm nào tùy thuộc vào yêu cầu của bộ phận.

Dữ liệu này được sử dụng như thế nào?

Mục đích của việc thu thập những điểm này là hai lần. Các điểm riêng lẻ được sử dụng để xác nhận các phép đo của các bộ phận thực tế dựa trên dữ liệu tệp CAD của khách hàng nhằm mục đích đảm bảo chất lượng.

Hoặc những điểm này có thể được thu thập để tạo ra một “đám mây điểm” phác thảo hình dạng của bộ phận.

Điều này hữu ích khi một mẫu đơn lẻ của một bộ phận được sử dụng làm nền tảng của chương trình CAD để tạo ra nhiều bộ phận hơn, chẳng hạn như với gia công CNC.

CMM có thể đặc biệt hữu ích khi đo các điểm bên trong lỗ hoặc lỗ khoan. Những vùng lõm này có thể khó hoặc không thể đo bằng hệ thống quang học vì ánh sáng có xu hướng phản xạ và dội lại bên trong đối tượng, gây nhiễu và không chính xác.

Có giới hạn nào đối với CMM không?

Tất cả các đầu dò cảm ứng thực hiện tiếp xúc vật lý với một đối tượng để đọc. Do đó, kích thước của đầu thăm dò phải phù hợp với các tính năng mà nó dự định đo. Mẹo quá lớn sẽ không thể giải quyết các tính năng tốt nhỏ hơn chính nó. Ngoài ra, đầu tip phải rất sạch, ở cấp độ hiển vi, để đảm bảo không có tạp chất lạ nào lọt vào giữa đầu tip và phôi.

Các cao su hoặc chất đàn hồi rất mềm và dẻo có thể bị chảy khi chạm vào đầu dò đến mức bề mặt hơi lệch đi, gây ra sai số đọc. Các kỹ thuật khác liên quan đến laser hoặc ánh sáng nhìn thấy sau đó sẽ được sử dụng để đo lường chính xác hơn.

CMM đáng tin cậy như thế nào?

Độ tin cậy của CMM phụ thuộc vào khung vật lý rất cứng, không bị biến dạng theo thời gian hoặc do điều kiện môi trường. Cầu gốm CMM, sử dụng đầu dò chất lượng cao, được đảm bảo duy trì độ chính xác của nó trong 10 năm mà không cần điều chỉnh hoặc hiệu chuẩn – một minh chứng cho sự mạnh mẽ và đáng tin cậy trong thiết kế của nó.

Điều này có ý nghĩa gì đối với sản phẩm của bạn?

Cuối cùng, các phép đo đáng tin cậy về các hình dạng và bề mặt phức tạp có thể dựa vào sự kết hợp của các công cụ và kỹ thuật, mỗi công cụ và kỹ thuật đều được tối ưu hóa cho một ứng dụng cụ thể.

Chúng tôi sử dụng nhiều công cụ đo lường tiên tiến để đảm bảo sự an tâm trên mọi bộ phận chúng tôi thực hiện. Bạn cũng có thể quan tâm để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi áp dụng độ chính xác và độ chính xác trong môi trường sản xuất.

Nhà phân phối thiết bị đo CMM tại Việt Nam – Công ty TNHH Giải Pháp RORI tư vấn, lắp đặt cung cấp thiết bị đo 3D CMM toàn quốc 0911055873