Ưu điểm găng tay Nitrile có bột – Phân phối găng tay Nitrile Đà Nẵng

Bạn đang có nhu cầu mua găng tay nitrile có bột? Vậy ưu nhược điểm của găng tay y tế có bột là gì?  Mua găng tay có bột hay không bột ở đâu giá tốt. Đại lý phân phối găng tay công nghiệp, găng tay Khải Hoàn tại Việt Nam và Đà Nẵng.

Găng tay y tế có bột là gì?

Trên thị trường găng tay y tế hiện nay không chỉ có 1 hay 2 loại mà có rât nhiều loại và khá đa dạng về vật liệu và khối lượng cũng như nhà sản xuất. Bên cạnh nhóm găng tay y tế có bột thì còn có nhiều loại găng tay khác như: găng tay không bột Chlorine, găng tay Nitrile không bột. Vậy ưu nhược điểm của loại găng tay này có gì vượt trội và ứng dụng là chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé.

Găng tay y tế có ưu và nhược điểm là gì?

Nối về găng tay có bột thì một trong những ưu điểm lớn nhất của găng tay này là giúp thao tác đeo và tháo găng tay khi sử dụng dễ dàng hơn. Bạn hãy nghĩ khi bạn làm việc trong một nơi có môi trường nóng ẩm, tay luôn ra nhiều mồ hôi, thì bột trong găng tay sẽ giúp hút mồ hôi từ bàn tay và giúp thao tác cho người sử dụng đeo và tháo găng đỡ vất vả nhiều.

Bên cạnh ưu điểm như trên thì găng tay có bột cũng không tránh khỏi những nhược điểm sau như sau:

 • Bột có trong găng tay có thể làm cho da tay bạn bị khô nếu bạn làm ở môi trường khô và độ ẩm thấp.
 • Bột của găng tay sẽ vón cục nếu chúng không được bảo quản trong môi trường phù hợp với độ ẩm thấp.
 • Nếu sử dụng trong chế biến thực phẩm, các món ăn thì nguy cơ bột trong găng có thể phát tán lẫn vào thức ăn.
 • Người sử dụng có thể bị dị ứng như ngứa hay nổi mẫn đỏ khi thao tác với găng tay có bột làm từ vật liệu cao su tự nhiên latex.

Để sử dụng găng tay và khác phục các nhược điểm trên người sử dụng thường chọn găng tay không có bột. Trên thị trường hiện nay có 2 nhóm găng tay không bột phổ biến là:

 • Găng tay không bột chlorine hay gọi găng tay cao su latex
 • Găng tay Nitrile không bột làm bằng cao su tổng hợp

Găng tay Nitrile không bột có đặc điểm gì?

Găng tay y tế  Laxtex không bột. Thực tế gọi găng tay không bột nhưng thực tế vẫn có lượng bột nhỏ tồn tại trên găng tay y tế. Vậy bột này có nguồn gốc từ đâu?
Găng tay không bột Chlorine đây chính là găng tay có bột latex đã được xử lý “rửa” qua chlorine. Quá trình này sẽ giúp loại bỏ phần lớn lượng bột trên găng tay nhưng không hoàn toàn. Lượng bột nhỏ còn lại trên găng còn rất ít và đánh giá là an toàn cho người sử dụng. Theo tổ chức FDA Hoa Kỳ, đánh giá găng tay không bột nếu các loại găng tay y tế có hàm lượng bột nhỏ hơn hoặc bằng 2 miligram / chiếc. Đây là tiêu chí đánh giá áp dụng cho các công ty sản xuất găng tay y tế

Ưu điểm của găng không bột Chlorine

 • Dễ đeo và tháo găng
 • “Không bột” đánh giá theo tiêu chuẩn của tổ chức FDA
 • Không gây dị ứng cho da

Nhược điểm găng tay không bột

 • Màu hơi ngả vàng
 • Có mùi Chlorine
 • Giá tương đối cao so với găng tay cùng loại

Nếu bạn có nhu cầu về găng tay y tế hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty TNHH Giải Pháp RORI – Đại lý phân phối găng tay y tế – Găng tay cao su bảo hộ lao động.