Cách chọn băng keo Tesa phù hợp – Băng keo hãng nào tốt?

Giới thiệu cách chọn băng keo Tesa cũng như chọn băng keo bất kỳ nào cho mục đích và ứng dụng của bạn. Băng keo hãng nào tốt nhất và uy tín nhất. Nhà phân phối băng keo chất lượng thay thế băng keo 3M trên thị trường hiện nay.

Vì sao chọn băng keo là rất quan trọng?

Bạn đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của băng dính. Băng keo rất linh hoạt, bền và dễ sử dụng – và nếu bạn chọn đúng, nó có thể tăng tốc độ công việc cũng như thao tác công thực thi đáng kể ngay cả những nhiệm vụ tốn thời gian nhất, mang đến cho bạn giải pháp lâu dài và bền bỉ.

Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại băng keo cũng như nhiều hãng (3M, Tesa, Nitto) khác nhau để lựa chọn, có thể rất khó để biết loại nào phù hợp với công việc và ứng dụng bạn đang cần. Để giúp bạn quyết định loại băng dính nào phù hợp nhất với bạn, chúng tôi là nhà phân phối băng keo Tesa đã đúc kết kinh nghiệm nhiều năm về băng keo và chất kết dính công nghiệp để tổng hợp các gợi ý và mẹo hữu ích này.

Biết đặc tính cầu yêu cầu công việc

Đầu tiên, bạn nên thiết lập những gì bạn cần cho băng keo. Nhiệm vụ bạn sẽ thực hiện sẽ xác định loại băng bạn sẽ cần, do đó, bạn có thể hiểu rõ ràng về những gì bạn muốn đạt được. Một số dẫn chững cụ thể về công việc bạn đang thực hiện có thể bao gồm:

Liên kết

Đây là ứng ựng bạn dùng băng dính hai mặt ghép hai lớp nền lại với nhau. Những người làm biển hiệu quảng cao, bảng hiệu công ty là một ví dụ điển hình nhưng nó cũng có thể áp dụng cho nhiều ngành khác nhau như Ô tô và Hàng không vũ trụ. Tùy theo các chất nền khác nhau mà yêu cầu các loại băng khác nhau để đạt được mong muốn liên kết thành công nhất. Chất dẻo năng lượng bề mặt thấp như polyethylene và polypropylene yêu cầu chất kết dính mềm hơn và có thể cần sơn lót.

Gói / Niêm phong hộp

Ứng dụng trong đóng gói hàng hóa hoặc niêm phong hàng hóa. Trọng lượng thùng carton rõ ràng là một yếu tố quan trọng. Có thể bạn sẽ cần đến các loại băng keo được gia cố chắc chắn hơn như băng keo sợi thủ tinh. Trên một số bảng ví dụ như bảng tái chế, có thể yêu cầu chất kết dính dung môi.

Có thể tiến hành bó nhiều băng keo khác nhau. Thông thường, một băng keo sợi gia cố như băng dính thủy tinh sẽ được sử dụng tùy thuộc vào trọng lượng và khả năng bị sốc.

Che phủ / Nối / Niêm phong / Bảo vệ

Đây là ứng dụng rất phổ biến trong công nghiệp sơn, xử lý bề mặt, xi mạ, anodizing hay gọi là a nốt hóa. Trong tất cả các trường hợp sử dụng băng dính để che, nối, niêm phong và bảo vệ các bề mặt hay thậm chí toàn bộ sản phẩm nào đó, chúng ta cần xác định loại chất nền, nhiệt độ liên quan, điều kiện và thời gian môi trường làm việc.

Ví dụ như bạn cần thao tác trên kính, một loại băng đa dụng dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp sẽ kết dính chắc chắn trong vòng 12 giờ. Trong các ứng dụng ô tô, họ sẽ luôn yêu cầu băng keo chịu nhiệt độ từ 80 ° C hoặc 110 ° C. Các ứng dụng che phủ hay masksing sơn tĩnh điện cần băng dính chịu được lên đến 200 ° C và phải có chất kết dính silicone rất ít hoặc không có chất silicon và lớp nền polyester. Nếu bạn cần bảo vệ lâu dài khung cửa sổ cần có chất kết dính có thể tháo rời với vòng đời lên đến 12 tháng.

Đặc biệt với ứng dụng sơn thù yêu cầu không có chất silicon hay silicon free. Nhưng cũng có thể chấp nhận với một lượng silicon nhỏ nếu cần sấy với nhiệt độ cao. Vì lý do các băng keo muốn chịu nhiệt độ cao cần phải có silicon tùy theo nhiệt độ cao thấp sẽ có hàm lượng phù hợp nhất.

Tiêu chuẩn yêu cầu từ tài liệu của bạn

Điều quan trọng là loại băng keo bạn chọn phải phù hợp với các vật liệu liên quan. Vì vậy, để đảm bảo băng dính bạn chọn hoạt động hiệu quả, bạn nên cân nhắc điều này, bất kể bạn đang xử lý nhựa, kim loại, gỗ hay thứ gì khác. Có những ứng dụng được chỉ định băng keo phù hợp bạn nên lưu ý. Hầu hết các ứng dụng lĩnh vực ô tô hay máy bay có tiêu chuẩn đề cập đến vật liệu tiếp xúc phục vụ cho mục đích sản xuất.

Kim loại

Để đảm bảo hiệu suất tối ưu nhất từ băng keo của bạn, bạn sẽ cần phải suy nghĩ về loại kim loại bạn cần liên kết và loại chất nền khác. Các bề mặt như kim loại sơn tĩnh điện như đồng thau có thể cần sơn lót hoặc băng keo có chất kết dính được thiết kế cho công việc này. Có thể phải tìm lời khuyên của chúng tôi để đưa ra quyết định lựa chọn tối ưu nhất.

Nhựa / Thủy tinh

Nhựa có thể được chia thành nhựa năng lượng bề mặt cao như liên kết acrylic và nhựa năng lượng bề mặt thấp như polypropylene. Mỗi loại nhựa sẽ có yêu cầu các loại chất kết dính khác nhau. Nhựa HSE tương đối dễ dính và nhựa LSE nổi tiếng là khó. Các ứng dụng kính và kính như song sắt cửa sổ có thể cần thêm một lớp sơn lót. Đối với ứng dụng này bạn có thể nhận được lời khuyên khi liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng và nhóm hỗ trợ kỹ thuật Tesa của chúng tôi.

Giấy / bảng

Giấy và bìa thường là vật liệu dễ dàng nhất để dán niêm phong và kết dính. Tuy nhiên, bạn có thể gặp vấn đề với ván và với một số chất kết dính khi thi công ở nhiệt độ thấp.

Do đó, chất kết dính cao su có dung môi có thể được ưu tiên hơn là chất kết dính nóng chảy hoặc gốc nước. Trong các ứng dụng như nối bìa / giấy, cần tính đến nhiệt độ liên quan thường lên đến 200 ° C khi băng polyester có chất kết dính ở nhiệt độ cao có thể là cần thiết.

Cần biết được điều kiện của bạn

Bạn cũng nên biết các điều kiện có thể ảnh hưởng đến hiệu suất băng keo. Một số yếu tố bạn có thể bạn nên xem xét bao gồm:

Nhiệt độ

 • Nhìn chung, độ dính của băng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nhiệt độ, và khí hậu càng lạnh thì liên kết càng kém dần. Nếu bạn đang làm việc ở nhiệt độ thấp hơn, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng băng keo đã được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong điều kiện lạnh hơn. Bạn nên tham khảo ý kiến từ nhà sản xuất hoặc đị lý phân phối chẳng hạn như 3M ™ hay Tesa

Tiếp xúc với tia cực tím

 • Tia cực tím (tia UV) có thể cực kỳ gây hại cho một số loại băng keo và nếu tiếp xúc quá nhiều có thể khiến băng keo trở nên cứng và giòn – điều mà bạn không muốn ở một loại băng cần giữ được lâu, đặc biệt là nếu nó để sử dụng môi trường ngoài trời. May mắn thay, bạn có thể giảm thiểu ảnh hưởng của tia UV bằng cách chọn một loại băng keo chất lượng có khả năng chống tia UV. Nên sử dụng chất kết dính acrylic, như chất kết dính nhựa cao su sẽ trở nên giòn, và được khuyến khích hơn các loại khác.

Nước và độ ẩm

 • Đặc biệt nếu sử dụng băng ngoài trời, đây là môi trường khắc nghiệt nên bạn cần chọn loại có thể chịu được nước, độ ẩm và sự dao động nhiệt độ.

Băng keo thương hiệu nào tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại băng keo khác nhau, nhưng chúng ta biết các băng keo có uy tín và sử dụng nhiều trong công nghiệp vẫn là băng keo 3M, băng keo Tesa và băng keo Nitto. Qua nhiều năm phân phân phối sản phẩm băng keo Tesa cao cấp khách hàng sử dụng hàng chất lượng thì chỉ sử dụng các loại thương hiệu nổi tiếng trên. 

Cũng có vài sản phẩm chất lượng của nhà sản xuất khác nhưng Tesa và 3M là chiếm ưu thế nhất. Đặc biệt băng keo Tesa hiện nay chiếm ưu thế với giá cả tốt hơn và tính ứng dụng tốt hơn nhiều. Các sản phẩm Tesa xuất hiện trong tất cả các ứng dụng từ đời sống dân dụng đến sản xuất công nghiệp kỹ thuật cao.

Sản phẩm Tesa chỉ có sản phẩm chất lượng và phục vụ các nhu cầu yêu cầu độ chính xác và bền cao. Băng keo cao cấp được sử dụng các ứng dụng như sau:

 • Che phủ trong quá trình sơn
 • Che phủ các bề mặt không cần xử lý hóa chất trong a nốt hóa hay xi mạ
 • Băng keo chịu nhiệt độ cao trong lò sấy, lò nung
 • Băng keo trong ứng dụng phun cát, phun bi
 • Bảo vệ bề mặt các sản phẩm tạm thời chống rỉ rét hoặc trầy sướt
 • Liên kết các mối ghép thay thế bu lông
 • Ứng dụng định hình sản phẩm trước khi sấy
 • Dán sàn hay băng keo cảnh báo chất lượng
 • Đóng gói hàng hóa khối lượng lớn như băng keo thủy tinh
 • Băng keo chống tia UV, bảo vệ sản phẩm

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu băng keo chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn – Đại lý phân phối băng keo Tesa ủy quyền RORI các sản phẩm băng keo chịu nhiệt, băng keo 2 mặt, băng keo hai mặt, băng keo sợi thủy tinh đóng gói, masking tape, băng keo polyeste, băng keo vải, băng keo giấy, băng keo teflon, băng dính bảo vệ bề mặt…