Smart actuator – Bộ truyền động thông minh của hệ thống đường ống GF

Smart actuator là bộ truyền động thông minh của hệ thống đường ống GF. Điều khiển và giám sát thông minh các van trong hệ thống cung cấp nước, hệ thống nước thải, hệ thống sản xuất hóa chất, dây chuyền hóa chất.

Actuator thông minh điều khiển van là gì?

Trong các hệ thống công nghiệp, việc giám sát, điều khiển và bảo trì van là một công việc đòi hỏi nhiều khó khăn vì dữ liệu vận hành không có sẵn trực tiếp tại cơ cấu chấp hành hoặc van và thường khá khó lấy. Với thiết bị truyền động van mới được phát triển “Thiết bị truyền động thông minh”, hệ thống đường ống GF áp dụng một cách nhất quán các khả năng được cung cấp bởi số hóa. Bộ truyền động giúp dễ dàng xác định vị trí van, kiểm soát tình trạng bảo trì, tìm hướng dẫn vận hành trực tuyến và hơn thế nữa.

Thông thường, rất khó để tìm hướng dẫn vận hành cho các thành phần hệ thống như van trong các hệ thống lớn. Việc xác định các thiết bị hiện có hoặc chỉ định các sản phẩm mới được giao đến đúng vị trí trong quá trình lắp đặt tốn nhiều thời gian và dễ xảy ra sai sót. Thông thường, dường như không thể giữ được tổng quan về các cài đặt hiện tại và tình trạng bảo trì hiện tại cũng như thực hiện các hoạt động bảo trì trong các hoạt động đang diễn ra. Thông tin sẵn có hạn chế và khó tiếp cận làm cho công việc khó khăn, đặc biệt là trong trường hợp lực lượng lao động thay đổi thường xuyên.

Trưởng bộ phận quản lý Sản phẩm của GF Piping Systems, Sandra Schiller  có nhận xét: “Thiết bị truyền động van mới“ Smart Actuator ”từ Hệ thống đường ống GF có thể được giám sát đầy đủ và, nếu được yêu cầu cũng được điều khiển thông qua một ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Ngay khi vẫn ở trạng thái thiếu năng lượng, bộ truyền động có thể giao tiếp qua NFC với ứng dụng trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh Sau khi khởi động lần đầu, ứng dụng sẽ hiển thị các van hiện có với tên được chỉ định trước đó của chúng. Hướng dẫn vận hành không bắt buộc do hướng dẫn sử dụng trực quan. Kết nối không dây cho phép đọc dữ liệu, chẳng hạn như chu kỳ và cấu hình hiện tại. Các trục trặc cũng xuất hiện trực tiếp trong ứng dụng. Các cài đặt sau đó hoặc ghi đè tín hiệu điều khiển trong thời gian ngắn có thể diễn ra thuận tiện mà không có sự can thiệp trực tiếp vào hệ thống điều khiển quá trình (PCS). Ngay trong quá trình cài đặt, ứng dụng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận hành sau này và tích hợp sớm vào sơ đồ đường ống và thiết bị (P & ID) đã là một phần của kế hoạch. Nhờ các giao diện cơ khí được tiêu chuẩn hóa, bộ truyền động có thể được lắp đặt trên bất kỳ van tiêu chuẩn nào.

Thiết bị truyền động van “Smart Actuator” cung cấp nhiều ưu điểm khác nhau

 • Nâng cấp linh hoạt nhờ giao diện ISO-5211
  Phù hợp với tiêu chuẩn ISO 5211, Thiết bị truyền động thông minh có thể được sử dụng cho tất cả các van tiêu chuẩn. Bằng cách này, việc tối ưu hóa hệ thống không yêu cầu thay thế van.
 • Kiểm soát hình ảnh tốt hơn nhờ màn hình LED 360°. Màn hình LED 360 ° toàn diện đã hiển thị từ xa và từ bất kỳ góc nhìn nào, ở vị trí cuối cùng của thiết bị truyền động ..
 • Kiểm soát không dây
  Ứng dụng cho phép truy cập trực tiếp – tất cả dữ liệu quan trọng có sẵn ngay lập tức, trong khi việc kiểm soát và chẩn đoán hệ thống cũng có thể được thực hiện thông qua điện thoại thông minh. Bạn có thể quyết định xem điều khiển chính có bị ghi đè hay không và trong bao lâu.
 • Lập kế hoạch linh hoạt, cấu hình trước thuận tiện, vận hành nhanh chóng
  Nhờ khả năng truy cập không dây, thiết bị truyền động có thể được lắp đặt ngay cả ở những nơi khó tiếp cận. Các cấu hình ban đầu đã có thể thực hiện được ở trạng thái không có năng lượng. Tên trong P&ID có thể được gán cho bất kỳ thiết bị truyền động nào qua NFC. Kiểm tra tín hiệu và phản hồi quang học giúp việc vận hành dễ dàng hơn nhiều.
 • Xử lý dữ liệu thuận tiện, kiểm soát nhiều hơn
  Cuối cùng, bạn có thể biết mọi lúc những gì đang xảy ra bên trong thiết bị truyền động – tất cả các cài đặt có thể được điều chỉnh, lưu trữ và xuất trực quan trong ứng dụng. Tính minh bạch của dữ liệu được cải thiện, trong khi việc bảo trì có thể được lên kế hoạch tốt hơn.

Còn về Adrian Schwyzer, Giám đốc phân khúc thị trường toàn cầu của GF Piping Systems cho biết: “Thiết bị truyền động thông minh là bước đầu tiên hướng tới thế hệ thiết bị kỹ thuật số mới giúp việc lập kế hoạch, lắp đặt, kiểm soát và giám sát hệ thống trở nên dễ dàng và rõ ràng hơn nhiều. Sản phẩm đang dần được tung ra thị trường bắt đầu từ năm 2019.

Bạn đang cần van công nghiệp và bộ điều khiển thông minh GF Piping Systems hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty TNHH Giải Pháp RORI – Nhà phân phối van công nghiệp thiết bị điều khiển van không dây, bộ điều khiển cơ cấu van thông minh – Phân phối thiết bị van GF tại Việt Nam