Vật liệu che phủ, cung cấp giải pháp masking

Vật liệu che phủ cung cấp giải pháp masking cho quy trình xi mạ, a nốt hóa ( anodizing) xử lý bề mặt (surface treatment). Tesa có cung cấp nhóm sản phẩm băng keo chịu nhiệt độ cao như Tesa 50600 gồm có 50600 PV0 không có lớp lót và 50600 PV1 có lớp lót.

Vì sao phải phải sử dụng biện pháp che phủ?

Các sản phẩm thiết kế có những vị trí không yêu cầu xử lý hóa chất như không cần sơn. Nhằm mục đích tiết kiệm chi phí hay tránh ảnh hưởng đến yêu cầu kỹ thuật đề ra. Ở các mối lắp ghép ren thường không yêu cầu sơn để tránh lỗi gẫy bu lông ở quy trình lắp ráp.

Hay một phần bề mặt linh kiện không chịu được với hóa chất xử lý chúng phải được che chắn lại để không bị biến dạng hay biến tính khi thực hiện xử lý hóa chất.

Trong lĩnh vực sản xuất linh kiện có yêu cầu phun bị một phần bề mặt, thì giải pháp che phủ (masking) là phương án được nghiên cứu vận dụng.

Các phương án sử dụng  cho masking solution

  • Sử dụng băng keo hãng Tesa để che phần không muốn thực hiện quy trình sơn hay anodizing
  • Trong sơn ô tô sử dụng băng keo giấy chịu nhiệt
  • Các chi tiết sơn  màu trở lên cũng sử dụng băng keo viền và film che phủ
  • Các lỗ lắp ghép thì thường sử dụng các nút silicon chịu nhiệt
  • Dùng các nút nhựa che chắn các chi tiết như bu lông, vít

Bạn có thể tham khảo tại đây để hiểu hơn về các sản phẩm che phủ định dạng tiêu chuẩn: nút, băng, đĩa, ống vòi, phích cắm silicone, ống silicon che phủ, mũ silicone, mũ silicone cho đinh tán, mũ silicone, mũ dễ dàng silicone, mặt nạ sơn bột, chất độn.

Băng keo chịu nhiệt độ cao Tesa 50600

Trong các ứng dụng che phủ cần băng keo nhiệt độ cao thì chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng mã số băng keo Tesa 50600 chịu được nhiệt độ lên đến  240 độ C và cũng cũng rất bền với hóa chất. Đây là loại băng keo Polyester có chất lượng cao sử dụng cho sản xuất có che phủ như anodizing, plating, xi mạ, sơn tĩnh điện, bảo về bề mặt, bảo vệ tạm thời hay còn gọi temporary protection. Nếu bạn đang sử dụng băng keo 3M 8992 thì cơ hội để bạn trãi nghiệm mã Tesa 50600 này với chất lượng tương đương thậm chí còn chịu được nhiệt độ cao hơn.

Băng keo thiết kế với lớp chất dính silicon chịu nhiệt cao nên nhưng sử dụng an toàn trong các ứng dụng sơn. Gỡ bỏ dễ dàng sau khi sấy nhưng không để lại cặn bẩn trên bề mặt!

Nếu bạn có nhu cầu tư vấn hay sử dụng mẫu để tesing hoặc dùng thử để đánh giá và so sánh thì hãy liên hệ với chúng tôi. Công Ty TNHH Giải Pháp RORI, đơn vị nhập khẩu, nhà phân phối ủy quyền các dòng sản phẩm phục vụ lĩnh vưc che phủ trong lĩnh vực sơn, xử lý bề mặt, a nốt hóa, xi mạ. Bạn xem bài viết so sánh sản phẩm Tesa 50600 và 3M 8992 tại đây băng keo chịu nhiệt 3M

Tham khảo các vật liệu che phủ để hiểu thêm các nhóm băng keo phù hợp!

Co-Profile-Eng-33-34-3.pdf (97 downloads )