Vật liệu che phủ, cung cấp giải pháp masking

Vật liệu che phủ cung cấp giải pháp masking cho quy trình xi mạ, a nốt hóa ( anodizing) xử lý bề mặt (surface treatment).

Vì sao phải phải sử dụng biện pháp che phủ?

Các sản phẩm thiết kế có những vị trí không yêu cầu xử lý hóa chất như không cần sơn. Nhằm mục đích tiết kiệm chi phí hay tránh ảnh hưởng đến yêu cầu kỹ thuật đề ra. Ở các mối lắp ghép ren thường không yêu cầu sơn để tránh lỗi gẫy bu lông ở quy trình lắp ráp.

Hay một phần bề mặt linh kiện không chịu được với hóa chất xử lý chúng phải được che chắn lại để không bị biến dạng hay biến tính khi thực hiện xử lý hóa chất.

Trong lĩnh vực sản xuất linh kiện có yêu cầu phun bị một phần bề mặt, thì giải pháp che phủ (masking) là phương án được nghiên cứu vận dụng.

Các phương án sử dụng  cho masking solution

  • Sử dụng băng keo hãng Tesa để che phần không muốn thực hiện quy trình sơn hay anodizing
  • Trong sơn ô tô sử dụng băng keo giấy chịu nhiệt
  • Các chi tiết sơn  màu trở lên cũng sử dụng băng keo viền và film ch phủ
  • Các lỗ lắp ghép thì thường sử dụng các nút silicon chịu nhiệt
  • Dùng các nút nhựa che chắn các chi tiết như bu lông, vít

Bạn có thể tham khảo tại đây để hiểu hơn về các sản phẩm che phủ định dạng tiêu chuẩn: nút, băng, đĩa, ống vòi, phích cắm silicone, ống silicon che phủ, mũ silicone, mũ silicone cho đinh tán, mũ silicone, mũ dễ dàng silicone, mặt nạ sơn bột, chất độn

Công Ty TNHH Giải Pháp RORI, đơn vị nhập khẩu, nhà phân phối ủy quyền các dòng sản phẩm phục vụ lĩnh vưc che phủ trong lĩnh vực sơn, xử lý bề mặt, a nốt hóa, xi mạ.

Tham khảo các vật liệu che phủ

Co-Profile-Eng-33-34-3.pdf (0 downloads)