Hướng dẫn cách cắt bê tông đĩa cắt chất lượng Klinspor Đức

Hướng dẫn chọ lưỡi cắt bê tông tốt và phù hợp nâng cao hiệu quả làm việc và tiết kiệm chi phí hợp lý cho việc thi công cắt bê tông

Cách cắt bê tông

Ý nghĩ cắt bê tông có vẻ khó khăn, nhưng với các công cụ phù hợp, nó thực sự tốt trong khả năng của bạn. Đối với bê tông 6 inch (15 cm) hoặc sâu hơn, hình tròn cưa và cưa cắt có thể làm các mẹo.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc cắt bê tông cho các dự án như vỉa hè, sân hiên và tường tầng hầm, các công cụ thích hợp và một chút nỗ lực có thể tiết kiệm bạn từ việc chi tiền cho một nhà thầu. Bạn phải xác định các bước sau:

 1. Phạm vi nơi làm việc của bạn cho những nơi bạn muốn sử dụng cưa. Chắc chắn nếu có là các thanh cốt thép trong bê tông cần cắt, kích thước của nó là gì, nó nằm ở đâu, và việc loại bỏ cốt thép sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của cấu trúc như thế nào.
 2. Đánh giá nếu có đường ống dẫn khí, nước và điện trong khu vực được chọn để cắt. Nếu hệ thống ống nước, dây cáp và hệ thống ống nước khác tồn tại, đảm bảo rằng chúng đã bị ngắt kết nối từ những từ nguồn chính.
 3. Trừ khi bạn đang làm việc trong một dự án nhỏ, luôn có một cái cưa bê tông dự phòng điều kiện làm việc tốt Cùng giữ cho lưỡi dao. Bạn không phải lãng phí thời gian do ngừng hoạt động nếu bạn có đủ đơn vị dự phòng.
 4. Nếu bạn không phải là người duy nhất làm việc với cưa cụ thể, hãy chắc chắn rằng người khác Người vận hành được đào tạo tốt. Ngăn chặn những sai lầm chết người và tốn kém bằng cách hướng dẫn người khác nhau về sử dụng cưa bê tông an toàn và thích hợp. Cưa bê tông và của lưỡi dao hơi đắt tiền và một chút sai lầm có thể thiết bị của bạn vô dụng.
 5. Luôn có nhiều loại lưỡi trên tay. Một lưỡi không thể làm tất cả công việc, thường có nghĩa là bạn cần phải có một lựa chọn lưỡi dao để phù hợp với loại công việc mà bạn đang làm. Khi bạn có tất cả các lưỡi bạn cần, nếu bạn hiểu rằng bạn chỉ cần sử dụng một loại lưỡi, nó sẽ giúp có một dự phòng trong trường hợp nó bị hư hỏng hoặc mòn.
 6. Sử dụng lưỡi ướt trong trường hợp bạn đang làm việc trên một khu vực mà bạn muốn kiểm soát lượng bụi bay về. Nếu bạn thích cắt sạch hơn hoặc chính xác hơn bê tông cốt thép, sử dụng lưỡi kim cương.
 7. Trước khi sử dụng lưỡi kim cương để cắt chính xác, hãy sử dụng nó trên bề mặt mài mòn như bê tông. Điều này loại bỏ lớp phủ bảo vệ trên lưỡi dao, cho phép bạn có được một cắt sạch hơn và mỏng hơn.
 8. Kiểm soát độ sâu cắt khi cắt bê tông. Cắt chỉ 1 sâu 2 in một lúc. Bạn nên áp dụng quá nhiều áp lực khi cắt qua xi măng, sau đó lưỡi dao sẽ mòn quá nhanh và cưa bê tông có thể chậm lại. Hãy kiên nhẫn và dần dần và đều đặn.
 9. Luôn kiểm tra lượng nước chảy vào khu vực bạn đang cắt. Quá nhiều nước và cưa có thể xoay vòng ngoài tầm kiểm soát. Bùn cũng có thể tràn ngập nơi này, và cũng cốt liệu từ nước có thể làm mòn lưỡi kim cương ngay lập tức.
 10. Không đẩy quá mạnh vào xi măng trong khi cắt cạnh. Hãy để cưa rơi xuống trong khi cắt qua đá. Buộc áp lực lên xi măng tìm thấy sẽ không làm cho nó cắt nhanh hơn.
 11. Tất cả việc cắt giảm có thể gây thiệt hại cho cưa bê tông. Không chỉ áp lực trên lưỡi dao, nhưng bụi thổi có thể tích tụ trong động cơ và các khớp khác. Rửa sạch xi măng hàng ngày để đảm bảo hiệu suất tối ưu và tuổi thọ dài hơn.
 12. Kiểm tra cưa xi măng và lưỡi cắt sau khi sử dụng để chắc chắn tất cả các yếu tố đều ở trong điều kiện làm việc. Không sử dụng cưa bê tông hoặc lưỡi dao khi nó bị hỏng hoặc bị mòn.

Tham khảo đĩa cắt kim cương hãng Klingspor tại đây

RORI nhà phân phối nhám Klingspor tại Việt Nam, phân phối ủy quyền  vật liệu mài mòn thương hiệu Đức.