Cách cắt bê tông

Mẹo cắt bê tông cho các công việc khó khăn. Hãy thử một cái cưa bê tông

Cắt bê tông là một công việc khó khăn, nhưng nó không phải là khó khăn. Cho dù bạn đang cắt khối bê tông hoặc tấm, tường hoặc sàn, đây là những cách dễ dàng để cắt bê tông cứng.

Cách dễ dàng để cắt bê tông khó khăn

Bê tông bê tông hầu hết chúng ta đều có mối quan hệ yêu-ghét với nó. Yêu nó khi chúng ta cần một bề mặt bền, chịu được thời tiết nặng. Ghét nó khi chúng ta phải sửa chữa, thay thế hoặc cắt các công cụ.

Khả năng cắt bê tông có thể rất khó khăn, nhưng nó không phải như vậy. Hầu hết các trận chiến có thể giành chiến thắng bằng cách chỉ cần chọn đúng công cụ. Hãy thử một cái cưa bê tông. Sau đây là một loạt các nhiệm vụ cắt bê tông phổ biến, từ bê tông nhỏ đến cỡ lớn và các công cụ và kỹ thuật tốt nhất để xử lý chúng.

Dụng cụ cắt bê tông: Lưỡi kim cương là người bạn tốt nhất của Klingspor

Lưỡi cắt bê tông

Lưỡi dao làm bằng corundum có thể rẻ, nhưng trên cơ sở mỗi lần cắt, chúng đắt hơn lưỡi kiếm kim cương. Nếu bạn thuê một lưỡi cưa tròn kim cương, nhiều trung tâm cho thuê sẽ đo chu vi của nó trước và sau và tính phí cho bạn bằng 1 / 1.000 inch được sử dụng.

Bạn có thể tạo ra những vết cắt thô nhỏ bằng cách sử dụng cái đục và búa tạ lạnh, nhưng lựa chọn tốt hơn là cưa tròn có lưỡi dao đặc biệt. Ba lựa chọn cơ bản được thể hiện trong

Các loại lưỡi dao:

Lưỡi dao corundum mài mòn là không tốn kém, có sẵn rộng rãi và có khả năng cắt xuyên bê tông, vữa và nhựa đường. Chúng có giá cả phải chăng nhưng không nhanh, trong hầu hết các tình huống, chúng có khả năng cắt chỉ 1/4 đến 1/2-in nông, vì vậy bất kỳ cắt là tốn thời gian. Nó cũng hao mòn nhanh chóng. Một lưỡi dao có đường kính 7 inch khi bắt đầu cắt sẽ mòn xuống còn 6-1 / 2 sau khi cắt một hoặc hai chân dọc theo đường thẳng có nghĩa là bạn cần thường xuyên điều chỉnh độ sâu của cưa để lộ ra lưỡi dao nhiều hơn. Lưỡi corundum mài mòn có mùi, tạo ra những đám bụi mịn và nóng đến mức chúng thực sự có thể phát sáng. Chúng là một lựa chọn kinh tế khi bạn chỉ cần thực hiện một vài vết cắt nông.

Lưỡi kim cương bao gồm một lưỡi kim loại với hỗn hợp kim cương / kim loại liên kết. Khi lưỡi cắt, hỗn hợp kim loại từ từ mòn đi, để lộ các cạnh cắt kim cương tươi, sắc nét. Lưỡi dao kim cương cho 7-in tiêu chuẩn. cưa tròn là một khoản đầu tư đáng kể, nhưng vì chúng sẽ tồn tại lâu hơn và vượt qua hàng chục lưỡi dao mài mòn, chúng đáng giá nếu bạn cắt nhiều bê tông. Lưỡi dao kim cương thuộc hai loại:

Lưỡi kim cương cắt khô thường có vành răng cưa hoặc răng cưa để giúp làm mát lưỡi dao và đẩy chất thải. Chúng hoạt động tốt nhất khi bạn thực hiện một loạt các vết cắt dần dần sâu hơn để tránh lưỡi dao quá nóng. Nhược điểm của nề cắt khô là cơn lốc bụi mịn mà nó tạo ra. Nếu bạn cắt bê tông trong nhà, bịt kín khu vực bằng nhựa và băng keo. Niêm phong tất cả các lỗ mở ống là tốt.

Lưỡi kim cương cắt ướt có thể có răng hoặc chu vi trơn, liên tục. Nước không chỉ giúp làm mát và bôi trơn lưỡi dao mà còn giữ bụi. Chúng cắt nhanh nhất và sạch nhất, nhưng chúng đòi hỏi một cái cưa đặc biệt vừa có thể phân phối nước vừa được sử dụng an toàn xung quanh nó. Là một tùy chọn, bạn có thể cắm cưa vào dây mở rộng được bảo vệ và có người trợ giúp cẩn thận chỉ đạo một dòng nước nhỏ ngay trước cưa của bạn khi nó cắt.

Nếu bạn chỉ có một dự án lớn, bạn sẽ tiết kiệm tiền và thời gian bằng cách thuê một tổ hợp lưỡi cưa / cưa cắt dẫn hướng theo dõi. Các trung tâm cho thuê mang cưa đi bộ để cưa hoặc ghi tấm bê tông, cũng như nhiều loại cưa cầm tay cho các nhiệm vụ khác.

 

Nếu bạn chỉ có một dự án lớn, bạn sẽ tiết kiệm tiền và thời gian bằng cách sử dụng loai đĩa cắt phù hợp như Klingspor. Công Ty TNHH Giải Pháp RoRi là đơn vị cung cấp giá tốt nhất cho mọi khách hàng có nhu cầu phá các mãng bê tông đơn giản nhất!

Công Ty TNHH Giải Pháp RoRi

ĐC: 219 Nguyễn Lương Bằng, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng

ĐT: (+84) 02363746080

Zalo: 0911055873

Hotline: 0911055873