Bán dung môi pha sơn công nghiệp – Xăng thơm tại Đà Nẵng

Mục đích sử dụng dung môi pha sơn công nghiệp sử dùng trong công nghiệp chủ yếu là pha sơn để giảm độ nhớt của sơn phù hợp với mục đích yêu cầu trước khi sử dụng sơn trong công nghiệp. Có những loại dung môi pha sơn nào? Dung môi pha sơn nào rẻ? Sử dụng dung môi nào chất lượng? Có những tính chất gì? Xăng thơm gái rẻ tại Đà Nẵng

Dung môi pha sơn là gì?

Dung môi pha sơn hay thường gọi xăng pha sơn, xăng thơm pha sơn được biết đến là chất làm loãng sơn vì khi dung môi này pha với sơn sẽ làm cho màng sơn hào toan với  dung môi nên sơn loãng hơn. Theo khái niệm mà chuyên gia hay sử dụng hay từ ngữ chuyên ngành được gọi là thinner – là chất sử dụng để giảm độ nhớt của hỗn hợp sơn.

Mục đích sử dùng xăng thơm pha sơn công nghiệp

Xăng thơm pha sơn có mục đích chính là tạo ra một hỗn hợp sơn sau khi pha có độ nhớt thấp hơn, nhằm giúp cho thợ sơn dễ thi công, tạo ra lớp sơn mỏng và đẹp theo ý muốn ngoài ra nó còn giúp tiết kiệm lượng sơn khi sử dụng vì có cùng lượng sơn nhưng phun rộng hơn trên diện tích bề mặt.

Người ta có thể tạo dung môi pha sơn có thể giúp thay đổi thời gian làm khô sơn. Thời gian co thể tăng lên hoặc giảm xuống nhằm tạo ra bề mặt chất lượng nhất, có thể giảm thời gian khô của màng sơn nếu hạn chế về thời gian thao tác.

Hơn nữa dung môi này được sử dụng để vệ sinh hay tẩy rửa  những bề mặt – khu vực bị bám bẩn trước khi phu sơn hoặc trong quá trình thao tác.

Bên cạnh xăng pha sơn công nghiệp còn được sử dụng cho nhiều ngành giày da, sản phẩm khí dung, keo, băng keo, trong công nghiệp sản xuất dược phẩm và những  nhiếp ảnh gia cũng cần sử dụng đến dung môi.

Tính chất của thinner quyết định tính chất của hỗn hợp sơn sau khi pha

 • Hóa học
  • Các sung môi tiếp xúc với nhau sẽ có sinh ra phản ứng hóa học. Do đó nếu bạn sử dụng thinner có thành phần có thể gây phản ứng hóa học với các thành phần có trong sơn chúng sẽ sinh ra những phẩn ứng, có thể là phẩn ứng có lợi như mong muốn và cũng có thể những phản ứng bất lợi như sơn không tan và bị kết tủa, sinh ra chất lạ, vón cục.
 • Độ tan
  • Tùy theo cấu tạo mà mỗi dung môi đều có độ hòa tan và các chất phụ gia kèm theo khác nhau. Những sung môi có độ tan thấp thì khi pha hỗn hợp sơn sẽ không được pha loãng mà tạo thành hệ nhũ bao gồm những vùng vật chất không hòa tan vào nhau. Hỗn hợp sơn sau khi pha nếu sử dụng khi phun sơn dễ tạo thành các bọt khí, sinh ra các vệt đốm màu khác nhau hay nó có thể kết tủa ngay trên bề mặt cần sơn.
 • Độ tinh khiết
  • Những loại dung môi không có nguồn gốc rõ rãng, sẽ chất lượng kém, có lẫn nhiều tạp chất, có thể làm giảm chất lượng lớp sơn và màu sơn và độ bóng. Thậm chí khi phun sơn có thể không bám, tách lớp tạo bọt khí, nhăn và chảy xệ sơn
 •  Độ phân cực
  • Là một tính chất quy định độ tan của các chất khác nhau. Vừa vào tính chất này để chọn dung môi pha phù hợp. Những loại dung môi phân cực sử dụng hòa tan các chất phân cực, ngược lại những dung môi không hòa tan sử dụng để hòa tan các chất không phân cực.
 • Tỷ trọng
  • Về tỷ trọng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ bay hơi của dung môi, đo đó dẫn đến thời gian khô và độ bóng lớp sơn không đồng đều. Nếu sơn khô nhanh với dung môi pha sơn có tỷ trọng lớn thì có thể kéo dài thời gian khô hơn. Ngược lại sơn khô chậm với thinner có tỷ trọng quá thấp, đặc biệt sơn dưới môi trường nhiệt độ cao có thể tạo ra bọt khí, bong bóng và các lỗi thứu cấp khác

Các loại dung môi pha sơn phổ biến hiện nay

Acetone – C3H6O

Loại dung môi này có xuất xứ từ Singapore, Đài Loan – Taiwan, Trung Quốc là dạng một chất lỏng có tính chất như sau:

 • Không màu
 • Có tính tan vô hạn trong nước.

Ngoài ra, Acetone còn sở hữu nhiều đặc tính như có tốc độ bay hơi rất cao, đây là lý do vì sao Aceone được dùng để sản xuất sơn khô nhanh khi phun.

Acetone có tính hoà tan tốt các chất như nitrocellulose, cellulose acetate, cellulose ether do đó nó được dùng để giảm độ nhớt của sơn có chứa các chất này. Acetone còn sử dụng làm chất tẩy rửa trong công nghiệp mỹ phẩm, in ấn, sơn móng tay và sản xuất thuốc.

Yêu cầu bảo quản Acetone thì bạn cần phải để chúng trong kho, có mái che đậy có nhiệt độ ổn định và tránh những nơi gần nguồn nhiệt, tiếp xúc nhiệt độ cao trên 500C để tránh gây hoả hoạn. Khi tiếp xúc bị dính hoá chất phải rửa thật kĩ bằng xà phòng.

Xylene – C8H10

Xylene có xuất xứ từ quốc gia Hàn Quốc và Singapore. Đây là chất lỏng không màu, không mùi nhưng nó lại không hòa tan với nước. Xylene là chất được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như sản xuất chế biến sơn, mực in, keo dán…

Yêu cầu bảo quản Xylene ở nơi có mái che đậy, có nhiệt độ ổn định, kiểm soát đươch, chất này có thể cháy nổ nên tránh những nơi có nhiệt độ cao trên 500 độ C, những nơi gần nguồn nhiệt để tránh gây hoả hoạn. Khi sử dụng và tiếp xúc bị dính hoá chất phải rửa thật kĩ bằng xà phòng.

Toluen – C7H8

Chất này cũng như Xylene, Toluen là một chất lỏng không màu, có độ bay hơi cao và khả năng hòa tan cao, chúng là một thành phần trong các chất tẩy rửa, được ứng dụng trong sản xuất và chế biến keo dán và những sản phẩm cùng loại nhờ có chất này nên có khả năng hoà tan mạnh mẽ.

Yêu cầu Toluen phải được để trong kho, có mái che đậy, nhiệt độ ổn định và tránh những nơi có nhiệt độ cao trên 500C, những nơi gần nguồn nhiệt để tránh gây hoả hoạn. Khi bạn tiếp xúc bị dính hoá chất phải rửa thật kĩ bằng xà phòng.

Thinner pha sơn 132

Đây là thinner pha sơn còn sư dụng pha sơn epoxy nên có thêm tên gọi là thinner pha sơn epoxy 2K hay còn gọi là sơn thành phần, đây là loại dung môi có xuất xứ từ nội địa Việt Nam được sử dụng làm dung môi hòa tan sơn epoxy 2 K, sử dụng thinner này nhằm làm tăng tính chống thấm, chống oxy hóa, chống bám…

Yêu cầu bảo quản thinner pha sơn 132 ở nơi khô thoáng tránh xa các nguồn lửa. Cần tuân thủ quy định an toàn trong lúc thao tác nên đảm bảo mang các thiết bị bảo hộ khi tiếp xúc loại dung môi này.

Dung môi pha sơn Butyl

Dung môi Butyl Acetate đây là dung môi dùng để sử dụng như những dung môi pha sơn. Do có tính chất là mùi đặc trưng giống mùi thơm của chuối chín, đây là lý do người ta thường gọi nó với cái tên rất quen là xăng thơm hoặc dầu chuối.

Thông tin chi tiết về dung môi Butyl Acetate

Butyl Acetate là một hợp chất hữu cơ và có công thức hóa học là C6H12O2 (CH3COOCH2CH2CH2CH3). Hợp chất này có thể biết đến rất nhiều tên gọi khác nhau như: Butyl axetat, Acetic Acid, Butyl Acetic Ester, BA, BAC. Chất này đa số phần lớn là ứng dụng dung môi Butyl acetate ở ngành sản xuất sơn, cao su, mực in, chất kết dính.

Tính chất hóa lý của Dung môi Butyl Acetate

 • Ỏ trạng thái vật lý thì Butul là chất lỏng trong suốt, không màu và có mùi thơm giống trái cây chính mà cụ thể là mùi chuối chín
 • Điểm nóng chảy: -74 °C (199 K, -101°F)
 • Nhiệt độ sôi: 126 °C (399 K, 256°F)
 • Theo phương pháp ASTM E-659 xác định: Điểm bùng cháy 22 °C, Nhiệt độ tự cháy 370 °C
 • Áp suất hóa hơi ở nhiệt độ 20 °C và áp suất tiêu chuẩn: 10.7kPa
 • Tỷ trọng hơi của Butuyl ở nhiệt độ 20 °C và áp suất tiêu chuẩn: 4 (không khí=1)
 • Độ hòa tan trong nước: 0.7g/100ml (20 C)
 • Giới hạn nồng độ cháy, nổ của Butyl: 7.6% (V) (% hỗn hợp với không khí)
 • Giới hạn nồng độ cháy, nổ Butyl dưới: 1.2% (V) ) (% hỗn hợp với không khí)
 • Khối lượng mol: 116.16 g/mol

Ứng dụng của dung môi Butyl Acetate

Hiện nany dung môi pha sơn Butyl Acetate là một trong những dung môi công nghiệp có thể ứng dụng ở rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Đặc biệt là sản xuất chế biến sơn vì dung môi này có khả năng hòa tan khá tốt các chất như nitrate celluso, dầu, nhựa, chất béo, polymer. Ngoài ra do đặc tính nữa là độ bay hơi của butyl acetate chống đục sơn, màu sơn đều và sơn độ bóng rất tốt.

Bên cạnh đó dung môi Butyl Acetate còn thường được ứng dụng rộng rãi trong sản xuất chế biến thực phẩm làm mùi trái cây tổng hợp trong thực phẩm như bánh kẹo, pho mát, kem, thực phẩm đóng gói.

Hơn thế nữa Butyl còn dùng để bào chế dược, dùng là chất tẩy rửa. Sử dụng trong sản xuất giấy, thuộc da, dùng làm vecni, làm chất liệu sơn mài…và còn nhiều ứng dụng khác.

Nhưng bạn cũng cần lưu ý: Không được sử dụng Butyl acetate pha với sơn có nhóm OH tự do như sơn Urethane.

Dung môi pha sơn giá re ở Đà Nẵng

Hiện nay đa số chúng ta sử dụng dung môi pha sơn có nguồn gốc Butyl. Chính vì sự thông dụng này nên khi có biến động về nhu cầu tăng lên hay nguồn vật liệu hạn chế thì giá cả lại tăng lên. Ở thị trường hiện nay người thợ sơn chuyên nghiệp sẽ đánh giá rất chuẩn và chính xác chất lượng dung môi pha sơn Butyl này. Khi sử dụng dung môi pha sơn Butyl Acetate nguyên chất chất lượng bề mặt sơn rất đẹp, thời gian thi công lại giảm xuống. Và ngược lại nếu bạn sử dụng dung môi có pha các thành phân khác thì gí thành sẽ giảm xuống nhưng chất lượng bề mặt sơ xấu, có thể sinh lỗi thứ cấp và thời gian phún sơn để hoàn thành bề mặt lâu hơn.

Nếu bạn đang có nhu cầu về dung môi pha sơn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất. Chúng tôi sẽ luôn đảm bảo khách hàng luôn hài lòng với sự phục vụ của chúng tôi. Công Ty TNHH Giải Pháp RORI – Nhà phân phối sơn công nghiệpPhân phối dung môi pha sơn công nghiệp.

 • Dung môi Butyl Acetate tại Đà Nẵng
 • Dung môi Butyl Acetate tại Quảng Nam
 • Dung môi pha sơn tại Đà Nẵng
 • Dung môi pha sơn tại Quảng Nam
 • Dung môi pha sơn giá rẻ
 • Xăng thơm giá rẻ tại Đà Nẵng
 • Giá xăng thơm bao nhiêu
 • Bán xăng thơm pha sơn tại Đà Nẵng
 • Hóa chất pha sơn tại Đà Nẵng
 • Pha sơn công nghiệp