6 lời khuyên để chọn đúng đĩa mài bê tông – Đánh bóng bê tông Đà Nẵng

Đĩa mài bê tông khá quan trọng đối với một người thợ xây hoặc một người thợ cắt hoặc mài vật liệu bê tông thường xuyên. Nếu đây là nghề của bạn, thì đĩa mài là một công cụ bạn có thể không làm được nếu không có. Thứ nhất, Đĩa mài là công cụ mài / cắt mài mòn vì bạn sẽ tìm thấy các hạt mài trên bề mặt đĩa mài. Chúng tạo nên một phần lớn của đĩa mài. Nếu không có những hạt mài này, bạn cũng có thể không có đĩa mài. Chúng ta sẽ khám phá các mẹo cần cân nhắc khi chọn đĩa mài bê tông phù hợp cho máy mài góc.

Luôn kiểm tra hạn sử dụng của Đĩa Mài Bê Tông

Vậy, đĩa mài có hết hạn sử dụng?

Câu trả lời là “có”. Đừng bỏ qua yếu tố này. Một số ít người không biết điều này. Ngày hết hạn xuất hiện ở dạng tháng và năm trên đĩa mài. Các nhà sản xuất in ngày hết hạn này lên đĩa mài vì chúng phải tuân thủ quy định sản xuất. Bạn có thể tìm thấy ngày này trên vòng trung tâm của đĩa này. Thêm vào đó, hạn sử dụng thường là ba năm kể từ ngày sản xuất. Trên các đĩa nhỏ hơn, bạn có thể tìm thấy hạn sử dụng trên nhãn hoặc có thể là chính đĩa.

Tại sao đĩa mài bê tông lại có hạn sử dụng?

Sở dĩ những chiếc đĩa này có hạn sử dụng là do loại nhựa mà nhà sản xuất sử dụng trong quá trình sản xuất. Nhựa đóng một vai trò quan trọng trong đĩa mài vì nó giúp kết dính chất mài mòn. Theo thời gian, sáp bắt đầu hút ẩm, dẫn đến đĩa mài bị hư hỏng. Sử dụng đĩa mài sau khi hết hạn sử dụng có thể gây ra rủi ro nghiêm trọng cho người thợ xây hoặc người làm việc, hoặc thậm chí bất kỳ ai ở gần.

Mua rẻ, mua gấp đôi

Tại sao bạn có thể nghĩ đến ngân sách của mình, điều bắt buộc phải biết rằng đĩa mài rẻ hơn không có tiêu chuẩn cao. Hầu hết thời gian, điều này thường là do tính chất không đạt tiêu chuẩn của chất mài mòn. Mua hàng giá rẻ có thể đưa bạn trở lại thị trường, tìm kiếm một đĩa mài bê tông khác. Thêm vào đó, việc mua đĩa giá rẻ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình sản xuất của bạn. Về vấn đề này, chúng tôi khuyên những người thợ xây hoặc thợ tiện nên tìm đến đĩa mài kim cương cho bê tông vì các dụng cụ kim cương đã được chứng minh là rất hiệu quả. Thêm vào đó, chúng khá bền và mòn đều

Độ bền liên kết và cấu trúc bánh đĩa mài

Các đĩa có xu hướng khác nhau dựa trên độ bền của liên kết giữ chất mài mòn và khoảng cách giữa các hạt. Cấp hoặc độ bền của vật liệu liên kết nằm trong khoảng từ A – H (mềm), I – P (cứng vừa phải), Q – Z (cứng). Bạn cần lưu ý điều này khi mua đĩa mài bê tông. Loại bánh xe cũng đi một chặng đường dài để xác định tốc độ bánh xe, dòng nước làm mát, độ sâu mài, tốc độ tiến dao tối đa và tối thiểu, và những thứ tương tự.

Đĩa liên kết mềm giải phóng các hạt quá nhanh, làm cho bánh xe bị mòn nhanh. Với các đĩa liên kết cứng, các hạt xỉn màu có xu hướng gây ra hiện tượng tráng men, điều này luôn làm cho các hạt sớm bị mòn. Về khoảng cách giữa các hạt, nó thường kéo dài từ 1 (dày đặc nhất) đến 17 (ít đặc nhất). Đĩa có mật độ hạt ít hơn là đĩa có cấu trúc mở. Các đĩa cấu trúc mở cắt tự do hơn và đóng một vai trò quan trọng trong quá trình hoàn thiện. Thêm vào đó, chúng cắt rộng hơn và sâu hơn với ít chất làm mát hơn.

Kích thước và loại Đĩa Mài

Đường kính của đĩa mài có thể trải dài từ 1 ″ – 20 ″. Nó cũng có thể dao động từ 0,035 “đến ½” về độ dày. Bạn có thể sử dụng các đĩa nhỏ nhất cho các dự án nhỏ như công trình tự động và những thứ tương tự. Những cái lớn nhất có thể xuyên qua các công trình xây dựng bằng kim loại và bê tông dày như đường ray xe lửa. Đĩa mài cũng có nhiều loại khác nhau –

• Đĩa xi lanh 

Các đĩa này là tốt nhất cho máy mài trục quay ngang hoặc dọc. Họ không có hỗ trợ gắn kết. Thợ xây sử dụng chúng để tạo ra các bề mặt phẳng.

• Đĩa thẳng 

Những chiếc đĩa này khá phổ biến trong hầu hết các hội thảo. Những người thợ tiện dụng sử dụng chúng cho các hoạt động mài phẳng tâm, hình trụ và bề mặt. Thêm vào đó, bạn sẽ tìm thấy chúng chủ yếu trên băng ghế trên máy mài bệ . Thợ xây sử dụng chúng để tạo ra các bề mặt hơi lõm.

• Đĩa côn 

Bạn có thể sử dụng đĩa côn để mài ren và răng bánh răng. Về cơ bản, nó là một đĩa thẳng thuôn nhọn về phía giữa đĩa. Tuy nhiên, đĩa sắc nét có thể chấp nhận tải trọng bên cao hơn.

• Đĩa cốc thẳng 

Bạn có thể sử dụng đĩa này để cung cấp thêm bề mặt mài hướng tâm.

• Đĩa chén dĩa 

Các đĩa này hoạt động tốt trong mài đồ gá và mài dao cắt.

• Đĩa lót 

Bạn có thể sử dụng các đĩa này để mài dao phay và mũi khoan xoắn.

• Đĩa kim cương 

Đĩa kim cương tốt nhất khi dùng để mài các vật liệu cứng như đá quý, đầu cắt cacbua , bê tông. Đối với bê tông, đĩa kim cương là lựa chọn tốt nhất của bạn vì chúng có xu hướng tồn tại lâu hơn.

Hạt mài của Đĩa Mài Bê Tông

Độ sạn là kích thước riêng của từng hạt trong đĩa mài bê tông. Kích thước sạn tương ứng với số lần mở trên mỗi inch tuyến tính trong màn hình cuối cùng. Luôn luôn, số lượng hạt cao hơn dẫn đến các lỗ nhỏ hơn trên màn hình mà hạt đi qua. Các số thấp hơn như 9, 15 hoặc 23 mô tả đĩa có hạt thô. Hạt thô hơn đi với vật liệu lớn hơn. Bạn cũng có thể sử dụng các loại hạt thô để loại bỏ nhanh chóng, khi lớp hoàn thiện không liên quan. Các số cao như 75, 150 hoặc 180 mô tả các đĩa sạn mịn. Loại sạn này mang lại kết thúc tốt

Xem xét loại Mài Mòn.

Chất mài mòn có nhiều loại, và do đó, chúng cũng phải là một yếu tố cần thiết khi bạn đang tìm kiếm một đĩa mài bê tông. Chất mài mòn có các đặc tính khác nhau khi nói đến độ bền, độ cứng, khả năng chống va đập và độ dẻo dai khi đứt gãy. Có hai loại hạt mài mà nhà sản xuất sử dụng để sản xuất đĩa mài. Những chất mài mòn này bao gồm một số thành phần khoáng chất và hóa học.

Ngoài ra, công thức có xu hướng thay đổi tùy thuộc vào độ bền của vật liệu mà đĩa định đánh bóng, cắt hoặc mài. Có hai loại hạt mài mòn được biết đến –

• Chất mài mòn thông thường 

Những chất mài mòn này có dạng oxit nhôm, cacbua silic, gốm.

• Siêu mài mòn 

Những chất mài mòn này có dạng nitride kim cương và boron khối.

Chà, là một người thợ nề làm việc trên bê tông hầu hết thời gian, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đĩa mài có siêu mài mòn do đặc tính kim cương của chúng. Bê tông là một vật liệu cứng và như vậy, sẽ cần một đĩa mài kim cương. Mặt tích cực, bạn có thể sử dụng đĩa mài kim cương cho bê tông trên các vật liệu khác như đá granit, cacbua xi măng, đá và đá cẩm thạch.

Các câu hỏi thường gặp

Chúng tôi sẽ cung cấp câu trả lời cho một số câu hỏi phổ biến mà những người thợ xây hoặc thợ xây thường hỏi khi họ muốn mua một đĩa mài bê tông. Những câu trả lời này sẽ đưa ra một số điều liên quan đến bất kỳ quyết định nào trong tương lai mà bạn muốn thực hiện.

Đĩa bê tông hiện có trên thị trường là gì?

Có rất nhiều đĩa mài trên thị trường. Các đĩa mài này có xu hướng khác nhau về chức năng của chúng và độ cứng của vật liệu làm đĩa. Có đĩa mài cho gỗ, kim loại, kim cương, đá, bê tông và các loại tương tự. Bạn chỉ cần chọn đĩa mài liên quan đến vật liệu bạn muốn cắt hoặc mài.

Tôi có thể mài những vật liệu nào bằng đĩa mài bê tông của mình?

Đĩa mài bê tông là máy cắt chắc chắn, và như vậy, bạn cũng có thể sử dụng đĩa mài bê tông của mình cho các vật liệu như bi, đá quý, cacbua, và những thứ tương tự.

Tôi có thể mua đĩa mài bê tông tốt nhất ở đâu?

Nếu bạn đang tìm mua đĩa mài bê tông tốt nhất, thì Dụng cụ cắt phân phối bởi RORI là lựa chọn tốt nhất cho bạn về vấn đề này. Chúng tôi cun cấp sản phẩm từ những nhà sản xuất nổi tiếng về đĩa mài kim cương cho bê tông, cũng như các dụng cụ kim cương khác. Hầu hết các xưởng có uy tín đều sử dụng và tin dùng công cụ cắt phân phối tại RORI cho các công cụ chất lượng của họ vì họ có thành tích sản xuất các công cụ cắt kim cương. Nếu bạn đang muốn bắt tay vào một dự án cụ thể, thì chúng tôi khuyên bạn nên mua các công cụ của phù hợp và chất lượng nhất từ công cụ cắt các hãng nổi tiếng RORI.

Công ty TNHH Giải Pháp RORI – Nhà phân phối phối giấy nhám sỉ và lẻ tại Đà Nẵng. Chúng tôi tự hào là nhà phân phối sản phẩm công nghiệp uy tín số một tại Đà Nẵng – Quảng Nam. Chúng tôi cam kết giấy nhám rẻ nhất, chất lượng nhất. Chuyên phân phối sỉ giấy nhám cho các cửa hàng và đại lý tại Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Huế.

Nếu bạn chưa tìm được sản phẩm phù hợp hãy liên hệ với chúng tôi để đươc tư vấn và lựa chọn sản phẩm phù hơp nhất. Cam kết giá sỉ cho tất cả các khách hàng gần xa tại Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội