Hướng dẫn đầy đủ về bảo hộ cá nhân – Nhà phân phối chính hãng uy tín

Bảo hộ lao động hay còn gọi là PPE là thiết bị bảo vệ cá nhân sẽ bảo vệ người dùng khỏi các rủi ro về sức khỏe hoặc an toàn. Hướng dẫn này bao gồm giải thích về các quy định của thiết bị dụng cụ bảo hộ, lời khuyên về phương pháp hay nhất bảo vệ sức khỏe và an toàn và nơi mua bảo hộ uy tín chính hãng

Thiết bị bảo hộ PPE là gì?

PPE hay còn gọi là bảo hộ có thể bao gồm các mặt hàng như mũ bảo hiểm, găng tay, bảo vệ mắt, quần áo chống hóa chất , quần áo có khả năng phản quanggiày bảo hộ, dây an toànnút bịt tai , dụng cụ bảo vệ tai và thiết bị bảo vệ đường hô hấp (RPE). Trong các tình huống thích hợp, đồ bảo hộ dùng một lần có thể được cung cấp. Ví dụ như quần áo yếm sử dụng một lần. Người sử dụng lao động có nhiệm vụ liên quan đến việc trang bị và sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân tại nơi làm việc.

Bảo hộ cá nhân không bao gồm:

 • Quần áo hoặc đồng phục lao động thông thường không được thiết kế để bảo vệ sức khỏe hoặc sự an toàn của người lao động khi thao tác
 • Quần áo được cung cấp cho mục đích vệ sinh thực phẩm.
 • Thiết bị bảo vệ khi đi trên đường công cộng như mũ bảo hiểm xe máy hoặc xe đạp
 • Thiết bị được sử dụng trong các cuộc thi đấu thể thao nhưng có thể gồm các thiết bị bảo hộ khác được sử dụng bởi huấn luyện viên thể thao như áo phao do huấn luyện viên ca nô mặc.
 • Một vũ khí tấn công được sử dụng như một biện pháp tự vệ hoặc làm thiết bị răn đe, như dùi cui hoặc ống đựng khí CS được sử dụng bởi cảnh sát hoặc quân đội. Nhưng mũ bảo hiểm, áo giáp và dụng bảo hộ khác khác được sử dụng để bảo vệ nhân viên khỏi bạo lực cơ học thì xem là thiết bị bảo hộ lao động
 • Các thiết bị di động để phát hiện và báo hiệu các rủi ro và vấn đề không mong muốn, chẳng hạn như huy hiệu để phát hiện bức xạ, hoặc máy dò khí cá nhân.

Tại sao thiết bị bảo hộ lại quan trọng?

Trong phân cấp kiểm soát rủi ro, PPE được coi là xếp hạng thấp nhất và đại diện cho lựa chọn cuối cùng. Có nghĩa là nó chỉ thích hợp sử dụng khi không thể loại bỏ hoàn toàn hoặc kiểm soát mối nguy được đề cập theo cách mà tác hại khó có thể xảy ra chẳng hạn như bằng cách cô lập mối nguy hoặc giảm nguy cơ tại nguồn xuống mức có thể chấp nhận được.

Có một số lý do cho giải thích cho vấn đề này

 • PPE chỉ bảo vệ người sử dụng nó, trong khi các biện pháp kiểm soát rủi ro tại nguồn có thể bảo vệ tất cả mọi người tại nơi làm việc.
 • Mức độ bảo vệ tối đa trên lý thuyết hiếm khi đạt được khi sử dụng PPE, và mức độ bảo vệ thực sự rất khó đánh giá do các yếu tố như độ vừa vặn kém hoặc không đeo khi cần thiết. Chỉ có thể đạt được sự bảo vệ hiệu quả khi thiết bị được lắp, bảo dưỡng và sử dụng đúng cách mọi lúc và thường xuyên.
 • Thiết bị bảo hộ cá nhân có thể hạn chế người đeo bằng cách hạn chế khả năng di chuyển, tầm nhìn hoặc bằng cách yêu cầu mang thêm làm tăng trọng lượng. Việc sử dụng bảo hộ cá nhân có thể thay đổi nhận thức của nhân viên về các mối nguy mà họ đang đối phó. Trong bối cảnh biện pháp kiểm soát cuối cùng này.
 • Thiết bị bảo vệ lao động là cực kỳ quan trọng vì nó thường chỉ được sử dụng khi các biện pháp khác không đủ và vì vậy nó đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và giảm thiểu nhiều trường hợp tử vong, thương tích và bệnh nghề nghiệp.

Con số thống kê về sử dụng bảo hộ

Đánh giá thiết bị bảo hộ trong lao động phù hợp

Loại và bản chất của các mối nguy tại nơi làm việc sẽ là chỉ số cơ bản để xác định loại bảo hộ sử dụng trong lao động phù hợp. Các câu hỏi sau đây cần được xem xét khi đánh giá liệu bảo hộ bạn đang dùng để làm việc có phù hợp hay không?

 • Nó có phù hợp với các rủi ro liên quan và các điều kiện tại nơi có thể xảy ra rủi ro không? Ví dụ, kính bảo vệ mắt được thiết kế để bảo vệ chống lại thuốc trừ sâu nông nghiệp sẽ không bảo vệ khuôn mặt đầy đủ cho người sử dụng máy mài góc để cắt thép hoặc đá
 • Nó có ngăn ngừa hoặc kiểm soát đầy đủ các rủi ro liên quan mà không làm tăng mức độ rủi ro tổng thể không?
 • Nó có thể được điều chỉnh để phù hợp với người dùng một cách chính xác? (Trong trường hợp lắp thiết bị bảo vệ hô hấp vừa khít, chuyên gia phải kiểm tra độ phù hợp).
 • Tình trạng sức khỏe hoặc nhu cầu của những người sẽ mặc nó đã được tính đến chưa?
 • Nhu cầu của công việc và những đòi hỏi mà nó đặt ra đối với người mặc là gì? Ví dụ, khoảng thời gian dụng cụ bảo hộ cần phải đeo, yêu cầu thể chất cần thiết để thực hiện công việc và các yêu cầu về khả năng hiển thị và giao tiếp.
 • Nếu có nhiều thiết bị đồ bảo vệ khi làm việc đang được đeo, chúng có tương thích không? Ví dụ, một loại khẩu trang cụ thể có gây khó khăn cho việc lắp kính bảo vệ mắt cho vừa vặn không?
 • Có thể tìm kiếm thêm lời khuyên từ các nhà cung cấp dụng cụ bảo vệ nhân viên lao động, hoặc trong những trường hợp đặc biệt từ  chuyên gia hoặc từ nhà sản xuất PPE.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các loại bảo hộ cá nhân

Nhiều loại PPE có sẵn để sử dụng tại nơi làm việc. Quản lý, ban an toàn cung cấp hướng dẫn và thông tin chung về các loại PPE được sử dụng trong công nghiệp, nhưng nó không bao gồm các mặt hàng chuyên dụng và ít được sử dụng.

Thông tin chi tiết nên lấy từ các nhà cung cấp về các mặt hàng bảo hộ chuyên biệt này. Người dùng tiềm năng nên tham gia vào việc lựa chọn thiết bị mà họ sẽ dùng và nếu có thể nên cung cấp nhiều hơn một kiểu cho nhân viên.

Các loại bảo hộ khác nhau bao gồm:

 • Bảo vệ đầu và da đầu
 • Bảo vệ đường hô hấp
 • Bảo vệ mắt
 • Bảo vệ thính giác
 • Bảo vệ tay và cánh tay
 • Bảo vệ chân
 • Sự bảo vệ cơ thể
 • Bảo vệ trên cao

Bảo vệ đầu và da đầu

Có năm mục đích chính của việc bảo vệ đầu, để bảo vệ:

  • Chống vật rơi, va đập với vật cố định hoặc vũ khí được sử dụng
  • Đầu cung cấp lớp cách nhiệt
  • Chống vướng và rách đầu
  • Chống lại vết bỏng / vướng víu đặc biệt là trên máy móc, nơi vẫn còn nhiều chấn thương. Lưới và mũ trùm tóc cũng được sử dụng vì lý do vệ sinh.

Tất cả các hình thức bảo vệ đầu và da đầu phải phù hợp, vừa khít và có dây đeo đầu, gáy và cằm dễ dàng điều chỉnh khi thích hợp. Các tiêu chuẩn liên quan là BS EN 397 và BS EN 14052.

Bảo vệ mắt

Bảo hộ cá nhân cho mắt nhằm cung cấp khả năng bảo vệ khỏi va đập, cắt, bắn, hơi và thuốc xịt. Các tiêu chuẩn liên quan là BS 7028 (Hướng dẫn lựa chọn bảo vệ mắt cho các nhằm mục đích công nghiệp và sử dụng khác) và BS EN 166 (Đặc điểm kỹ thuật cho thiết bị bảo vệ mắt).

Tất cả PPE phải được làm sạch thường xuyên, nhưng điều này đặc biệt quan trọng trong trường hợp bảo vệ mắt vì ống kính bẩn dẫn đến thị lực kém và có thể góp phần gây ra tai nạn.

Những trường hợp thấu kính bị xước, rỗ hoặc nứt thì nên thay thế.

Người dùng cần đeo kính điều chỉnh phải đáp ứng yêu cầu này trong việc cung cấp bảo hộ cho họ, như kính bảo vệ khi thích hợp, hoặc dưới dạng kính thuốc nếu cần thiết. Trong trường hợp họ có thể yêu cầu đeo kính bảo vệ mắt thường xuyên và kéo dài thì bất kỳ kính bảo hộ, v.v. đều phải đáp ứng yêu cầu của người dùng.

Bảo vệ thính giác

Các cuộc đánh giá được thực hiện theo ‘Quy định về Kiểm soát tiếng ồn tại nơi làm việc’ sẽ xác định xem có cần thiết bị bảo vệ tai cá nhân ở nơi làm việc hay không và mức độ giảm tiếng ồn cần thiết. Tiêu chuẩn liên quan cho thiết bị bảo vệ tai là BS EN 352 Part 1.

Để bảo vệ thính giác, người sử dụng lao động nên lựa chọn các thiết bị bảo vệ phù hợp với môi trường làm việc và nên xem xét mức độ thoải mái và vệ sinh của chúng. Giống như các bảo hộ khác, thiết bị bảo vệ thính giác sẽ cần phải tương thích với các thiết bị bảo vệ khác khác, ví dụ như mũ cứng, mặt nạ chống bụi và bảo vệ mắt mà người lao động đeo.

Người sử dụng lao động cũng có thể cung cấp nhiều loại bảo vệ để cho phép nhân viên lựa chọn những người phù hợp với họ.

Bearin lưu ý rằng sự suy giảm trên lý thuyết hiếm khi đạt được và do đó cần phải chỉ định quá mức bảo vệ. Khi lựa chọn thiết bị bảo vệ thính giác, hãy sử dụng đánh giá tiếng ồn chi tiết để xác định độ suy giảm cần thiết ở các tần số cao, trung bình và thấp và so sánh điều này với TDS sản phẩm phù hợp. Hãy nhớ rằng khi sử dụng nút bịt tai , bạn sẽ cần phải đào tạo để đảm bảo rằng chúng được sử dụng đúng cách. Khi sử dụng thiết bị bảo vệ tai , cần đảm bảo rằng người dùng không sử dụng tai nghe hoặc nút nghe nhạc đồng thời. Đối với môi trường có tiếng ồn cao, có thể thích hợp để chỉ định cả phích cắm và bộ bảo vệ.

Bảo vệ tay và cánh tay

Hầu hết các công việc đều đòi hỏi sự khéo léo của bàn tay và do đó, bàn tay phải chịu nhiều rủi ro rủi ro và nguy cơ mất an toàn bao gồm vết cắt, trầy xước, nóng, lạnh, nhiễm hóa chất, rung, bỏng, nhiễm trùng, kích ứng da và viêm da.

Trước khi chọn bảo vệ tay và cánh tay, phải tuân theo thứ bậc của các biện pháp kiểm soát. Găng tay và găng bảo vệ tay cung cấp bảo vệ tay chính trước một loạt các mối nguy hiểm trong công nghiệp, nhưng các dạng bảo hộ khác như găng tay, còng cổ tay hoặc vòng tay cũng có thể được sử dụng.

Trong trường hợp xử lý thủ công, nơi có thể có nguy cơ bị vật mài mòn, sắc nhọn hoặc nhọn đâm xuyên qua, phải cung cấp găng tay khi không thể loại bỏ, cách ly hoặc giảm các nguy cơ này đến mức có thể chấp nhận được. Những chiếc găng tay chống cắt như vậy thường được làm từ da, dây xích thư, cao su, Kevlar dệt kim hoặc vải bố. Tuy nhiên, thông thường không nên đeo găng tay ở những nơi có nguy cơ vướng vào máy móc.

Trong trường hợp tiếp xúc với hóa chất là một mối nguy hiểm và nguy cơ kéo dài khi tiếp xúc với cánh tay, găng tay tốt phải được chỉ định thay vì găng tay.

BS EN 14328 là tiêu chuẩn dành cho găng tay và dụng cụ bảo vệ chống bị cắt bởi dao có nguồn điện trong khi BS EN 407 chứa các thông số kỹ thuật dành cho găng tay nhằm mục đích bảo vệ khỏi rủi ro nhiệt như nhiệt và / hoặc lửa. BS EN 374 Part 1 bao gồm găng tay để bảo vệ chống lại hóa chất và vi sinh vật. BS EN 511 bao gồm găng tay để bảo vệ khỏi vấn đề lạnh. BS EN 388 đề cập đến đặc điểm kỹ thuật của găng tay chống lại các nguy cơ cơ học

Bảo vệ chân và chân

Nhiều loại giày an toàn có sẵn để bảo vệ chống lại nhiều mối nguy hiểm cho bàn chân hoặc chân bao gồm nghiền, trượt, đâm xuyên, nhiệt độ, điện, hóa chất, cắt và chặt. Tiêu chuẩn liên quan cho giày dép an toàn là BS EN ISO 20345. BS EN ISO 17249: 2004 là tiêu chuẩn cho giày dép cưa xích. Tùy thuộc vào mối nguy hiểm, các lựa chọn bảo hộ khác nhau có thể thích hợp bao gồm ủng và giày an toàn có mũ bảo vệ ngón chân và đế giữa chống đâm xuyên.

Bảo vệ cơ thể

Định nghĩa bảo hộ lao động của quy định không bao gồm quần áo và đồng phục lao động thông thường không có biện pháp bảo vệ cụ thể cho người mặc. Tuy nhiên, có thể cần phải bảo vệ cơ thể trong thời gian dài làm việc ngoài trời để chống lại thời tiết và đảm bảo tầm nhìn cao trong khi làm việc ở nơi có phương tiện các loại và người đi bộ qua lại.

Bảo hộ toàn thân cho cơ thể cũng có thể được yêu cầu khi người lao động tiếp xúc với nhiệt độ quá cao dù ở ngoài trời hay trong nhà, cũng như hóa chất hoặc kim loại bắn vào, phun từ rò rỉ áp lực hoặc súng phun, va chạm hoặc thâm nhập, bụi ô nhiễm, mặc quá nhiều, vướng víu quần áo riêng hoặc nguy cơ chết đuối.

Khi lựa chọn bảo vệ cơ thể, các yếu tố sau đây cần được xem xét:

 • Thoải mái về nhiệt, ví dụ, do đổ mồ hôi.
 • Chi phí và tính thực tế của việc làm sạch
 • Các thủ tục khẩn cấp, chẳng hạn như phao nổi hoặc sự cần thiết phải được xác định hoặc phát hiện trong các tình huống nguy hiểm
 • Mức độ kiểm soát vệ sinh cần thiết
 • Mức độ ô nhiễm cá nhân
 • Sở thích cá nhân
 • Hạn chế vận động
 • Lưu trữ
 • Nhiệt độ và độ ẩm dao động
 • Cho dù người lao động tham gia vào một quy trình ướt hay khô.

Bảo vệ đường hô hấp

Bao gồm các thiết bị khác nhau, từ thiết bị thở và mặt nạ phòng độc áp suất dương đến mũ trùm bảo vệ, mặt nạ phòng độc kín mặt, mặt nạ nửa mặt và mặt nạ dùng một lần. Luôn luôn cần thiết để lựa chọn thiết bị phù hợp cho cả rủi ro và cá nhân và đảm bảo được đào tạo đầy đủ về cách sử dụng. Cần lưu ý rằng bảo vệ hô hấp duy nhất phù hợp với công việc trong không gian hạn chế là thiết bị thở, vì các hình thức bảo vệ hô hấp khác không cung cấp nguồn không khí hoặc oxy. Các yêu cầu kiểm tra độ khít với khuôn mặt áp dụng cho tất cả các mặt nạ phòng độc vừa khít.

Bảo hộ lao động trên cao

Loại thiết bị bảo hộ này rất rộng và bao gồm dây nịt cơ thể, hệ thống chống rơi, dây nịt nâng và hạ cứu hộ, bộ hấp thụ năng lượng và dây buộc.

Bảo hộ như vậy là chuyên biệt và cần được đào tạo kỹ lưỡng bởi những người có chuyên môn, trình độ và thẩm quyền, trong việc kiểm tra người dùng cũng như sử dụng đúng cách.

Thiết bị sẽ yêu cầu kiểm tra định kỳ bởi người có thẩm quyền và các điểm neo hay cố định thông thường sẽ yêu cầu kiểm tra định kỳ.

Bảo vệ da bằng hóa chất (kem)

Một số nghề dễ mắc bệnh ngoài da do tiếp xúc với các chất như dầu cắt gọt; hóa chất, chất tẩy nhờn, sợi thủy tinh và một số chất làm vườn

Việc sử dụng kem chống nắng, mặc dù là truyền thống trong nhiều ngành nghề, không nên được coi là phương tiện bảo vệ cá nhân. Nó cung cấp sự bảo vệ không đáng kể và không có khả năng hiệu quả trong việc ngăn ngừa viêm da tiếp xúc. Lợi ích của kem bảo vệ da là ngăn bụi bẩn ăn sâu vào da đến mức khó loại bỏ.

Một chương trình vệ sinh chăm sóc da được thực hiện đúng cách, bao gồm kem bảo vệ da, chất làm mềm và kem dưỡng da có thể giúp bảo vệ và thay thế dầu tự nhiên của da vốn bị loại bỏ bởi chất tẩy nhờn và dung môi. Trước khi thực hiện điều này, nên tìm lời khuyên từ các chuyên gia chăm sóc da độc lập hoặc bác sĩ da liễu.

Trách nhiệm sử dụng bảo hộ cá nhân khi lao động

Người sử dụng lao động nên:

 • Thực hiện đánh giá rủi ro nơi làm việc và các hoạt động làm việc mà họ chịu trách nhiệm và thông qua việc thực hiện các phát hiện đánh giá rủi ro, loại bỏ hoặc, trong chừng mực có thể thực hiện được, giảm thiểu rủi ro do các mối nguy đã xác định gây hại cho người lao động hoặc những người khác có thể có mặt tại nơi làm việc;
 • Cung cấp bảo hộ trong trường hợp các phương tiện khác không thể giảm rủi ro do các mối nguy hiểm gây ra tại nơi làm việc xuống mức có thể chấp nhận được;
 • Thực hiện đánh giá để xác định các loại thiết bị bảo hộ thích hợp nhất để sử dụng tại nơi làm việc.

Khi thiết bị bảo hộ được yêu cầu, nó phải:

 • Thích hợp với rủi ro và môi trường làm việc.
 • Phải tính đến sức khỏe của người sử dụng, các yếu tố cơ học, thể chất và các yếu tố khác để kiểm soát một cách đầy đủ rủi ro do mối nguy gây ra mà không làm tăng rủi ro tổng thể mà người lao động phải trải qua.
 • Được cung cấp và thay thế miễn phí.
 • Tuân thủ luật pháp liên quan thực hiện các chỉ tiêu liên quan đến thiết kế và sản xuất.
 • Khi có thể thực hiện một cách hợp lý, hãy cung cấp một loạt PPE để cho phép người lao động lựa chọn thiết bị phù hợp nhất với môi trường làm việc và thói quen của họ, nhưng luôn đảm bảo rằng các lựa chọn thay thế sẵn có cung cấp mức độ bảo vệ cần thiết.
 • Cung cấp đào tạo, hướng dẫn hoặc thông tin, bao gồm đào tạo bồi dưỡng và luyện tập, nếu thích hợp trong việc sử dụng và chăm sóc bảo hộ được cung cấp.
 • Đảm bảo thực hiện kiểm tra độ khít của khuôn mặt đối với thiết bị bảo vệ hô hấp vừa khít.
 • Thiết lập một hệ thống ghi lại vấn đề bảo hộ và giám sát, kiểm tra và sửa chữa bảo hộ và cho phép báo cáo các mặt hàng bị thiếu hoặc bị mất.

Nhân viên nên:

 • Sử dụng đúng bất kỳ PPE nào được cung cấp theo chỉ dẫn và phù hợp với bất kỳ khóa đào tạo, hướng dẫn hoặc thông tin nào mà họ đã nhận được.
 • Trả bảo hộ về nơi cất giữ sau khi sử dụng trừ khi có thỏa thuận khác với người sử dụng lao động.
 • Chăm sóc bảo dưỡng dụng cụ bảo hộ.
 • Báo cáo các khuyết tật hoặc mất mát của thiết bị ngay khi biết được chúng.

RORI phân phối bảo hộ lao động chính hãng tiêu chuẩn cao. Hãy liên hệ để đượ tư vấn! Chúng tối cung cấp dịch vụ toàn quốc, đặc biệt chúng tôi có văn phòng Hồ Chí Minh, Đà Nẵng sẽ giúp cung cấp bảo hộ đến các tinh lân cận dễ và nhanh chóng. Khách hàng chúng tôi hiện tại Hồ Chí Mình, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quãng Ngãi, Huế, Hà Nội, Bắc Ninh.