Cách vệ sinh súng sơn – Nhà phân phối sỉ súng phun sơn giá Đà Nẵng

Hướng dẫn vệ sinh súng phun sơn đúng cách từ nhà phân phối súng phun sơn tại Việt Nam, cung cấp thiết bị sơn tại Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị. Nhà phân phối sỉ súng phun sơn Đà Nẵng cho sơn PU, sơn kẽm, sơn 2K, sơn 1K

Vệ sinh súng phun sơn đúng cách dễ dàng?

Bạn muốn tìm hiểu để biết cách vệ sinh súng phun sơn một cách dễ dàng nhất? Trong bài hướng dẫn RORI – Nhà phân sỉ súng sơn tại Miền Trung và Toàn Quốc để bạn thêm các kiến thức sau:

 • Những điều bạn cần biết về cách vệ sinh súng phun
 • Những dụng cụ chuẩn bị cần để vệ sinh súng phun sơn của mình
 • Các bước vệ sinh súng phun sơn của bạn đúng cách chuẩn nhất
 • Và nhiều hơn nữa!

Bạn chuẩn bị làm sạch súng phun

Khi bạn kết thúc quá trình sơn cho dự án bất kỳ hay công việc hằng ngày và đến lúc bạn phải tiến hành vệ sinh để đảm bảo độ bền và khả năng sử dụng các lần sau của thiết bị.

Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để làm sạch súng phun sơn sau khi bạn đã phủ đầy sơn. May mắn thay, việc vệ sinh súng phun không quá khó nếu bạn làm theo đúng các bước.

Vì vậy, trước khi bắt đầu làm sạch súng phun của mình, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu các bước chính bạn sẽ cần thực hiện để làm sạch tốt nhất có thể!

Có gì trong hướng dẫn này?

 • Bạn Cần Biết Gì Về Vệ Sinh Súng Phun sơn hay PU?
 • Nguồn cung cấp bạn sẽ cần để làm sạch súng sơn của bạn
 • Cách vệ sinh Máy phun sơn HVLP (Hướng dẫn 5 bước)
 • Những suy nghĩ cuối cùng về việc làm sạch một súng phun sơn

Bạn Cần Biết Gì Về Vệ Sinh Súng Phun Sơn?

Vệ sinh súng phun sơn không phải là một quá trình quá khó, nhưng nó là một quá trình rất quan trọng để duy trì chất lượng của súng theo thời gian. Mặc dù bạn sẽ muốn vệ sinh sau đó nhưng với súng phun thì đó là điều tồi tệ nhất bạn có thể làm. Điều này là do nếu sơn để khô bên trong súng, nó có thể bị dính và tắc rất dễ dàng và có thể không sử dụng lại được nữa.

Nếu súng phun sơn hay phu PU bị tắc, điều đó có thể gây ra các vấn đề với kiểu phun không như súng chuẩn nữa, ngay cả khi bạn làm sạch kỹ lưỡng, bạn vẫn có thể có một số cặn sơn bị kẹt bên trong và tích tụ lại.

Với tất cả những bộ phận nhỏ, nhưng thiết yếu bên trong súng, bạn cần thực hiện các bước thích hợp để đảm bảo súng của bạn sẽ tiếp tục hoạt động tốt. Lưu ý các chi tiết kém bền với dung môi hóa chất vệ sinh. Không phải bộ phận nào cũng có thể tiếp xúc với hóa chất, có vài chi tiết kín khi thì bạn nên tránh tiếp xúc với thinner hay dung môi pha.

Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên làm sạch các bộ phận súng của bạn ngay lập tức sau khi bạn hoàn thành công việc với súng sơn mỗi lần để tối đa hóa tuổi thọ của súng phun. Tuy nhiên, khi bạn hoàn thành quá trình này lần đầu, bạn sẽ khá dễ dàng lặp lại mỗi lần.

Bạn có biết: Hầu hết mọi người sẽ có thể tiết kiệm 30% đến 50% vật liệu khi họ sử dụng thành thạo súng phun sơn đặc biệt súng phun sơn chất lượng cao.

Thận trọng trong quá trình tháo lắp súng

Mặc dù quá trình này khá đơn giản, nhưng điều quan trọng cần xem xét ở đây là súng phun phun sơn có gì độc đáo của bạn và cách tháo rời nó.

Bạn sẽ muốn thực tìm hiểu cấu trúc sung sơn trên các trang trực tuyến hoặc trong hướng dẫn sử dụng, thì bạn sẽ nắm vững về cách tháo rời khẩu súng phun sơn bất kỳ cho dù nó đặc biệt đến cỡ nào đi chăng nữa.

Lý do điều này quan trọng như vậy là bởi vì mỗi khẩu súng có một thiết lập khác nhau và thường có ít bộ phận súng tinh vi và cần được xử lý khéo léo và thận trọng ,chính xác.

Khi bạn tháo súng ra, bạn sẽ phải hết sức cẩn thận để không làm cong hoặc làm tổn hại bất kỳ bộ phận nhỏ nào như kim hoặc đầu chất lỏng vì điều đó có thể khiến bạn gần như không thể lắp súng lại với nhau.

Theo dõi các bộ phận súng phun sơn

Một sai lầm khác của mọi người chỉ đơn giản là đổ tất cả các bộ phận của súng vào một chậu rửa với nhau. Sau đó, họ sẽ đổ đầy nước xà phòng và bắt đầu cọ rửa. Vấn đề này sẽ có phát sinh lớn đối với các bộ phận nhỏ, như kim phun chất lỏng, có thể dễ dàng bị lạc trong đống hỗn hợp xà phòng và cuối cùng có thể bị cong hoặc gãy.

Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên tạo ra và tuân thủ một quy trình trong đó bạn giữ các bộ phận rời rạc nhỏ tránh xa các bộ phận lớn hơn của súng trong khi làm sạch chúng.

Vệ sinh súng sơn không cần phải là một quá trình quá khó khăn mà chỉ cần bạn thực hiện một cách chu đáo để bảo vệ súng phun sơn của bạn về lâu dài.

Nguồn cung cấp bạn sẽ cần để làm sạch súng sơn của bạn

Để vệ sinh toàn diện súng phun sơn của bạn, bạn cần có một số vật tư cần thiết mà hy vọng bạn đã chuẩn bị trước khi vệ sinh và có trong tay. Để biết được bạn cần mua gì hay chuẩn bị gì để vệ sinh súng thì mời các bạn tham khảo vật liệu và dụng cụ cần thiết để chuẩn bị cho việc vệ sinh dụng cụ sơn và súng phun sơn. Hãy xem danh sách dưới đây để xem liệu bạn có thể đã có mọi thứ mình cần hay không.

 • Nước xà phòng
 • Chất pha loãng sơn hoặc dung dịch làm sạch
 • Găng tay bảo hộ
 • Kính bảo hộ
 • Chổi làm sạch lông (thường đi kèm với súng phun)
 • Khăn giấy hoặc giẻ lau
 • Que vệ sinh
 • Ly / ca nhựa
 • Cờ lê mở súng (thường đi kèm với súng phun)

Một lưu ý nữa trước khi chúng ta đi sâu vào các bước sau: Khi bạn tạo quy trình làm sạch của mình, hãy đảm bảo bạn trang bị thiết bị bảo hộ như găng tay nhựa và kính bảo hộ, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng dung dịch tẩy rửa nặng hoặc chất pha loãng sơn nguy hiểm. Nếu những thứ này tiếp xúc với da hoặc mắt của bạn, chúng thực sự có thể gây hại cho sức khỏe của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã bảo vệ bản thân một cách thích hợp và an toàn nhất. Sử dụng bảo hộ lao động đúng và phù hợp để bảo vệ cho sức khỏe người vận hành

Cách vệ sinh súng phun sơn

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 5 bước vệ sinh súng phun sơn cơ bản. 

 • Làm sạch cốc sơn
 • Tháo rời thân súng
 • Nhấn chìm các bộ phận trong chất pha loãng sơn
 • Vệ sinh sạch mọi thứ kỹ lưỡng
 • Lắp ráp lại súng phun

Bước 1 – Làm sạch cốc sơn

Điều đầu tiên bạn muốn làm sạch cốc sơn. Đây là phần có thể có nhiều sơn hoặc chất lỏng trên đó. Vì vậy, bạn sẽ muốn bắt đầu bằng cách đổ đầy cốc bằng chất pha loãng sơn hoặc dung dịch tẩy rửa khác.

Sau khi bạn đã đổ đầy, hãy đậy nắp lại cốc và lắc kỹ để chất lỏng thực sự chảy ra. Sau đó, tiếp tục bóp cò và để chất pha loãng sơn phun vào cốc hoặc xô nhựa.

Điều này sẽ cho phép một số chất pha loãng hoạt động theo cách chạy qua các bộ phận bên trong của súng phun sơn và thực hiện một số nhiệm vụ làm sạch sâu cho bạn.

Sau đó, bạn sẽ muốn dùng khăn giấy có tẩm một ít chất pha loãng sơn vào bên trong cốc (hãy đảm bảo bạn sử dụng găng tay nitrile để tránh dính vào da) để lau sạch sơn ra khỏi thân chính. Bạn cũng sẽ muốn làm sạch bên trong nắp.

Bước 2 – Tháo rời thân súng

Tiếp theo, bạn sẽ muốn tháo thân súng ra khỏi cốc sơn và đặt cốc sơn sang một bên để lau khô trên khăn giấy. Sau đó, bạn sẽ chuyển sang tháo rời phần còn lại của thân súng phun.

Bắt đầu bằng cách vặn nắp khí của súng. Sau đó, hãy hết sức cẩn thận khi bạn tháo kim. Kim chất lỏng thường được nạp vào lò xo, vì vậy khi bạn tháo nó ra, nó sẽ bắn ra khỏi súng và mất nếu bạn không giữ nó cẩn thận.

Bây giờ, bạn sẽ cần lấy cờ lê đi kèm với súng của mình để tháo phần bên trong của nắp khí và sau đó đặt nó sang một bên với tất cả các bộ phận súng nhỏ hơn khác.

Bước 3 – Ngâm các bộ phận trong chất pha loãng sơn

Sau khi bạn đã tháo rời súng phun, đã đến lúc vệ sinh toàn bộ các bộ phận nhỏ hơn đó. Mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chất pha loãng sơn, vì nó giúp công việc dễ dàng hơn nhiều, bạn có thể sử dụng dung dịch tẩy rửa đơn giản hoặc nước xà phòng cho bước này nếu muốn.

Phần quan trọng là bạn chỉ cần vệ sinh tất cả các bộ phận nhỏ này và đảm bảo rằng chúng không bị hư hỏng trong quá trình vệ sinh. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên lấy nắp khí bên ngoài, nắp khí bên trong và thân súng chính và nhúng chúng vào cốc nhựa hoặc thùng chứa đầy chất pha loãng sơn. Để chúng ngâm hoàn toàn sẽ phá vỡ mọi cặn sơn còn bám bên trong và giúp việc lau chùi các bộ phận trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn không nên nhúng kim hoặc lò xo vào dung dịch với tất cả các bộ phận khác này vì chúng có thể dễ dàng bị mất hoặc bị cong trong quá trình này.

Bước 4 – Vệ sinh sạch mọi thứ kỹ lưỡng

Sau khi bạn đã cho mọi thứ một khoảng thời gian để ngâm (thường là vài phút đến nửa giờ), đã đến lúc lấy tất cả chúng ra khỏi dung dịch tẩy rửa và bắt đầu lau chúng xuống.

Lúc này là lúc mà một bàn chải làm sạch lông và một số que xỉa có thể hữu ích. Sử dụng bàn chải để cọ rửa đầu dung dịch và các miếng nắp khí để loại bỏ bất kỳ chất cặn nào còn sót lại. Bây giờ nó sẽ dễ dàng hơn nhiều khi nó đã được ngâm trong một thời gian.

Sau đó, nếu bạn nhận thấy bất kỳ sự tích tụ nào xung quanh các đường rãnh nhỏ bên trong, bạn có thể (rất cẩn thận) lấy que vệ sinh súng để lấy bất kỳ sơn nào ra khỏi các đường rãnh đó.

Tiếp theo, bạn sẽ lấy một miếng giẻ hoặc khăn giấy có thấm một chút dung dịch tẩy rửa và lau kim phun chất lỏng và lò xo xuống kỹ lưỡng.

Bước 5 – Lắp ráp lại súng phun

Cuối cùng, khi bạn đã vệ sinh kỹ lưỡng tất cả các bộ phận, bạn sẽ bắt đầu lắp ráp lại súng phun. Đầu tiên, đặt kim và lò xo trở lại vị trí cũ. Sau đó vặn vào nắp không khí bên trong, rồi đến nắp khí bên ngoài. Đặt cốc sơn trở lại thân súng và đậy nắp vào là xong!

Lợi ích khi vệ sinh súng sơn đúng cách và thường xuyên

Vệ sinh súng phun sơn là một phần quan trọng để giữ cho thiết bị phun của bạn hoạt động tốt đảm bảo các thông số cài đặt mong muốn khi phun sơn.

Thực hành và hiểu quá trình này từ đầu đến cuối là một phần thiết yếu của quá trình phun sơn bất kỳ nào từ sơn ô tô, sơn máy bay, sơn bàn ghế, sơn PU, sơn bất kỳ khác và bạn hoàn thành nó càng sớm thì càng tốt trước khi sơn khô và đóng rắn.

Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên làm quen với khẩu súng phun sơn sử dụng của mình và tìm ra một quy trình dễ dàng nhưng cũng rất hiệu quả để loại bỏ cặn sơn tích tụ sau mỗi lần sử dụng.

Nếu bạn chăm sóc tốt cho súng phun của mình, hy vọng nó sẽ tồn tại lâu dài và giúp bạn hoàn thành nhiều dự án nhất có thể và mang lại chất lượng hoàn hảo nhất mà bạn mong muốn!

Mua dụng cụ vệ sinh sung sơn ở đâu?

Hiện nay sử dụng súng sơn cũng rất phổ biến nhưng ít ai có thể hiểu và chuẩn bị đầy đủ bộ dụng cụ vệ sinh cần thiết. Chúng tôi là người đã nghiên cứu và tìm ra giải pháp cũng như cung cấp dụng cụ để cho các bạn thợ sơn dùng được lâu hơn, chất lượng sơn bề mặt tốt nhất. Vì vậy chúng tôi có cung cấp các thiết bị và dụng cụ cho quá trình vệ sinh súng sơn. Bộ vệ sinh súng có thể sử dụng phổ biến cho tất cả các loại súng trên thì trường như Devilbiss, Iwata, Sagola, Sata

Chúng tôi cung cấp sỉ và lẻ súng phun sơn cầm tay, bơm sơn, máy phun sơn chính hãng tại Việt Nam, đi kèm với dụng cụ – thiết bị phòng sơn chúng cung cấp dịch vụ phụ trợ nhằm duy trì bộ phận súng sơn làm việc bền bỉ và chất lượng.

Bạn chưa tìm được sản phẩm và muốn chúng tôi hỗ trợ tư vấn, Xin hãy liên hệ với đội ngủ nhân viên RORI – Nhà phân phối súng phun sơn giá sỉ tại Đà Nẵng và miền Trung 0911055873 – contact@rorisc.com

Có thể bạn đang có nhu cầu các dụng cụ sơn như sau hãy liên hệ ngay đến chúng tôi nhé:

 • Súng phun sơn mini
 • Máy phun sơn tường
 • Súng phun sơn điện
 • Súng phun sơn khí nén
 • Máy phun sơn điện
 • Máy phun sơn cầm tay kachi
 • Súng phun sơn w71
 • Máy phun sơn total
 • Sung phun son
 • Súng phun sơn mịn
 • Máy phun sơn mini bằng điện
 • Súng phun sơn nước
 • Súng sơn tĩnh điện
 • Máy phun sơn cầm tay loại nào tốt
 • Máy phun sơn nước cầm tay
 • Máy phun sơn dầu
 • Súng phun sơn cầm tay
 • Máy phun sơn tường nhà cầm tay
 • Máy phun sơn cầm tay total
 • Các loại súng phun sơn
 • Máy phun sơn tĩnh điện
 • Giá máy phun sơn
 • Súng sơn điện
 • Đầu phun sơn
 • Máy phun sơn cầm tay makita
 • Giá súng phun sơn
 • Súng phun sơn iwata
 • Máy phun sơn bằng điện
 • Súng phun sơn pu
 • Vitule sơn
 • Súng xịt sơn
 • Vitule sơn xe
 • Súng phun sơn total
 • Súng phun sơn tĩnh điện
 • Máy phun sơn mini cầm tay
 • Vitule phun sơn
 • Súng sơn w71
 • Súng sơn mini
 • Súng phun sơn công nghiệp
 • Sơn súng
 • Súng phun sơn Sata
 • Súng sơn giá sỉ
 • Súng phun sơn tại Đà Nẵng
 • Bán súng sơn ở Quảng Nam
 • Bán thiết bị sơn tại Đà Nẵng
 • Máy phun sơn khí nén
 • Súng sơn Rongpeng
 • Súng sơn nhập khẩu chất lượng
 • Súng sơn Đà Nẵng