Giấy vệ sinh công nghiệp – Vật liệu khăn lau phòng sạch

RORI phân phối giấy vệ sinh công nghiệp sử dụng sản xuất sơn, xử lý bề mặt, thực phẩm, sản xuất ô tô, máy bay, linh kiện điện tử, bảo trì máy móc, nhà hàng khách sạn, y tế. Sản phẩm được sản trong và ngoài nước, tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng có sản phẩm tương ứng

Mục đích sử dụng khăn lau

Trong sản xuất ô tô khăn lau để vệ sinh máy móc, vệ sinh chi tiết linh kiện trước và sau lắp ghép. Ở công đoạn sơn chúng dùng để vệ sinh bề mặt sạch không để lại bịu hay vết bẩn trước khi sơn. Bề mặt bẩn sẽ tạo ra lỗi sơn sau khi sơn, có thể tốn rất nhiều thời gian để sửa chúng. Khăn lau thường làm bằng vải không dệt và tuyệt đối không có sợi (fiber free), kháng dung môi. Tùy theo công đoạn mà có thể sử dụng một vài sản phẩm đặc biệt như tak rag hay còn gọi khăn lau keo. Nhằm loại bỏ các hạt bụi tuyệt đối trên bề mặt cần sơn

Trong ngành sản xuất may bay, hàng không chúng cũng có vai trò tương tự ô tô. Khác với ô tô thì hầu hết sản phẩm sử dụng trên máy bay đều được chỉ định hãng sản xuất và sản phẩm cụ thể. Có như vậy thì sản phẩm sử dụng mới đáp ứng được yêu cầu cụ thể và đặc biệt. Khăn lau có thể chịu được các hóa chất có mức độ phá hủy cao. Không những trong công đoạn sản xuất linh kiện mới, ngay cả khi bảo trì và vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng cũng đảm bảo tính tuân thủ nghiêm ngặt.

Các sản phẩm sử dụng sản xuất thực phẩm đảm bảo sạch và tính an toàn cao. Khăn vệ sinh công nghiệp giá cao hơn so với sản phẩm thông thường. Lĩnh vực thực phẩm thì nhà sản xuất Chicopee là ứng viên số một. Chicopee tập trung phát triển rất nhiều sản phẩm 

Sản xuất linh kiện điện tử sẽ có yêu cầu khăn lau chống tĩnh điện, mức độ sạch cao cấp cao. Sản xuất điện tử thường dùng vệ sinh bo mạch, vệ sinh màn hình hay ống kính. Các nhà máy sử dụng khăn lau phòng sạch hầu như tính chất bắt buộc vì yếu tố an toàn sản phẩm.

Các ứng dụng khác có nhiều lựa chọn hơn cho các hơn vì mức độ yêu cầu về chất lượng sẽ thấp hơn như không cần vô trùng hay không có sợi….

Các hãng sản xuấ khăn lau phòng sạch!

Mỗi thương hiệu sẽ có sản phẩm ưu điểm và cũng có nhược điểm, tùy theo mục đích sử dụng chúng ta sẽ có sản chọn cho ohuf hợp. Sau đây là mình liệt kệ các nhà sản xuất khăn lau công nghiệp

 1. Chicopee
 2. Sontara
 3. Kimtech
 4. Dupont
 5. TexWipes
 6. National Wiper Alliance
 7. Contect
 8. Các nhà sản xuất khác

Ưu điểm của giấy lau công nghiệp

Khăn lau công nghiệp, không giống như khăn ướt thông thường, không để lại cặn sạch hơn hoặc dư lượng kim loại nặng như kẽm, niken hoặc chì. Chúng chứa lượng dung dịch tẩy rửa phù hợp giúp người dùng có thể loại bỏ mọi chất kết dính, sơn, cặn gioăng, silicone, dầu mỡ, v.v ..

Cũng không có dư lượng EOX (halogen hữu cơ có thể chiết xuất được). Một số trong số chúng có bề mặt kết cấu giúp tăng thêm khả năng làm sạch, đồng thời có khả năng hấp thụ cao và không nguy hiểm cho cả người dùng và môi trường. Mặc dù được gọi là khăn lau tay, nhưng các sản phẩm vải không dệt công nghiệp này có nhiều dạng khác nhau được sử dụng trong các mục đích khác nhau liên quan đến ngành công nghiệp.

Hướng dẫn chọn khăn lau phòng sạch

Khăn lau phòng sạch là một khăn lau công nghiệp chủ yếu được sử dụng trong tất cả các phòng sạch như một trong những phương pháp làm sạch chính.

Chúng chủ yếu được sử dụng để loại bỏ sự nhiễm bẩn vô hình của các hạt và sợi có kích thước 50µm và nhỏ hơn. Việc sử dụng bao gồm lau các bề mặt như mặt băng ghế, làm sạch các phần nhỏ của thiết bị như chai hoặc khay, lau sạch (hoặc chuẩn bị) các mặt hàng hoặc bao bì bên ngoài của chúng trước khi đưa vào phòng sạch hoặc dụng cụ cách ly và lau găng tay cho nhân viên phòng sạch . Khăn lau cũng có thể cần thiết để thấm và nhặt các chất tràn ra trong quá trình sản xuất.

Khăn lau có thể được sử dụng khô nhưng hiệu quả hơn nhiều trong việc loại bỏ ô nhiễm khi được làm ẩm bằng dung dịch tẩy rửa hoặc vệ sinh.

Trong mọi trường hợp, khăn lau sử dụng trong phòng sạch không được làm nhiễm bẩn dạng hạt hoặc sợi đáng kể vào các khu vực được kiểm soát.
Trong một số hoạt động, đặc biệt là hoàn thiện bề mặt, có thể sử dụng khăn lau tái sử dụng có thể được xử lý lại bởi nhà máy làm sạch và khử nhiễm trong phòng sạch, tuy nhiên, phần lớn khăn lau phòng sạch sẽ bị loại bỏ sau một lần sử dụng.
Khăn lau có rất nhiều loại từ chất liệu, cách trình bày, kích thước và giá cả, vì vậy điều quan trọng là phải chọn được sản phẩm đáp ứng các yêu cầu làm sạch một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.
Các yếu tố chính cần xem xét khi so sánh khăn lau phòng sạch là:

 • Tính chất vật lý
 • Vật liệu gạt nước
 • Hoàn thiện mép gạt nước
 • Kích thước, cách gấp và đóng gói gạt nước
 • Lau sạch và vô trùng
 • Khăn lau khô hoặc làm ướt trước
 • Tài liệu hỗ trợ
 • Giá cả

Tính chất vật lý

Khăn lau được làm từ vật liệu phải có bề mặt tiếp xúc tốt để có thể đẩy các hạt ra khỏi bề mặt được lau. Khăn lau không được mài mòn hoặc làm hỏng bề mặt được lau. Vật liệu làm khăn lau phải có khả năng chịu được hoạt động lau chùi mà không bị rách hoặc bị hỏng bề mặt dẫn đến mất các hạt và sợi từ khăn lau.
Vật liệu lau phải tương thích với bất kỳ hóa chất nào mà chúng tiếp xúc và không bị hòa tan hoặc bị phân hủy bởi các chất tẩy rửa hoặc hóa chất sản xuất. Trong nhiều ứng dụng, khăn lau không được chứa các vật liệu có thể thoát ra trong dung dịch trong quá trình sử dụng như hóa chất ion hoặc nội độc tố.

Nơi miếng lau sẽ tiếp xúc với bề mặt nóng, nó phải có khả năng chịu nhiệt đủ để chịu được điều này mà không bị hỏng. Nếu yêu cầu kiểm soát tiêu tán tĩnh điện (ESD) thì khăn lau phải có đặc tính ESD tốt.
Khăn lau phòng sạch phải có khả năng hấp thụ tốt. Điều này cho biết thể tích chất lỏng mà khăn lau sẽ hấp thụ liên quan đến trọng lượng của nó và thời gian thực hiện việc này. Đặc tính hấp thụ tốt sẽ cho phép khăn lau nhanh chóng lấy đi chất tràn và cũng có thể cho phép lau thấm với chất tẩy rửa có thể che phủ một khu vực rộng lớn mà không bị khô.

Khăn lau phòng sạch (23cm x 23cm) – 1009

Vật liệu lau

Khăn lau phòng sạch thường được sản xuất từ ​​vải dệt kim hoặc không dệt, tuy nhiên cũng có loại vải dệt thoi và khăn lau chất liệu bọt.
Khăn lau được chỉ định để sử dụng trong khu vực phòng sạch cao cấp thường được sản xuất từ ​​sợi filament dệt kim, thường là polyester hoặc nylon, và chúng bao gồm những loại được làm từ sợi microfibre giúp tăng diện tích tiếp xúc bề mặt.
Polyester dạng sợi ít rụng và có thể được làm sạch và khử nhiễm hiệu quả trước khi sử dụng. Nó sẽ chịu được khử trùng bằng chiếu xạ tia gamma hoặc hấp tiệt trùng mà không bị hư hỏng.
Vải dệt kim rất mềm dẻo và điều này cho phép khăn lau duy trì diện tích tiếp xúc cao và dễ dàng gấp lại khi sử dụng. Vải dệt kim nói chung có đặc tính hấp thụ cao và tính chất này tăng theo trọng lượng vải và điều này sẽ tăng thêm khi khăn lau được sản xuất dưới dạng hai lớp (2 lớp).

Vật liệu không dệt thường là sự kết hợp của polyester và xenlulo hoặc polypropylene và thường được chỉ định để sử dụng trong các phòng sạch cấp thấp hơn, các hoạt động lau ít quan trọng hoặc kiểm soát tràn. Các vật liệu có thể được khử trùng để sử dụng trong khu vực vô trùng và có khả năng hấp thụ tốt.

Vì khăn lau thường là sản phẩm dùng một lần, nên ưu tiên sử dụng vật liệu có thể tái chế.

Lau hoàn thiện cạnh

Vải lau được sản xuất ở dạng cuộn lớn và phải cắt nhỏ để sản xuất khăn lau riêng lẻ. Các mép cắt của tấm lau có thể tạo ra các hạt hoặc sợi và để giảm nguồn ô nhiễm này, các mép gạt nước có thể được hàn kín bằng các phương pháp khác nhau bao gồm hàn kín bằng nhiệt hoặc laze và các mép cán nhiệt.

Kích thước khăn lau, gấp và đóng gói

Khăn lau phòng sạch có sẵn với nhiều kích cỡ và kiểu trình bày khác nhau. Chúng có thể được trình bày bằng phẳng dạng tờ trong một lớp với mỗi lần lau sẽ được người dùng gỡ bỏ hoặc gấp lại. Khăn lau phòng sạch cũng có thể được gấp lại để chúng xen kẽ và việc tháo khăn lau sẽ kéo ra bắt đầu lần lau tiếp theo khỏi gói. Khăn lau có thể có nguồn gốc ở dạng cuộn, trong hộp hoặc từng gói riêng lẻ và hầu hết các bao bì sẽ kết hợp việc niêm phong lại, đặc biệt nếu khăn lau được làm ướt trước bằng hóa chất dễ bay hơi như cồn hoặc dung môi. Một số lớp bao bì cũng có thể được sử dụng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển vào khu vực cao cấp. Bất kể bao bì nào được sử dụng đều phải dán nhãn rõ ràng và phải sử dụng nhãn đầy đủ để không bị hư hại khi lau bằng cồn hoặc các dung môi khác và bao bì vật liệu không được tạo ra chất xơ hoặc hạt nhiễm bẩn đáng kể trong quá trình mở ra. Bao bì và hộp đựng khăn lau nên được làm từ vật liệu có thể tái chế.

Lau sạch và vô trùng

Các loại vải dệt kim, dệt thoi và không dệt để sản xuất khăn lau được sản xuất trong các nhà máy công nghiệp lớn và các loại vải này sẽ bị nhiễm nhiều sợi, hạt, vi sinh vật và hóa chất từ ​​quá trình sản xuất. Sự nhiễm bẩn này tăng lên khi cắt khăn lau theo kích thước và nếu chúng được sử dụng trong môi trường có vấn đề, khăn lau phải được làm sạch và khử nhiễm trước khi sử dụng. Điều này thường đạt được bằng cách sử dụng thiết bị và máy làm sạch và khử nhiễm khuẩn trong phòng sạch và quy trình này rất thành công trong việc khử nhiễm khuẩn khăn lau polyester dệt hoặc dệt kim. Tuy nhiên, không thể khử nhiễm khăn lau bằng xenlulo theo phương pháp này. Các nhà sản xuất cung cấp khăn lau phòng sạch sẽ có thể cung cấp đầy đủ thông tin về mức độ hạt và sợi của các loại khăn lau khác nhau và thông tin về các chất ô nhiễm hóa học như vật liệu ion và nội độc tố.
Có nhiều loại khăn lau vô trùng và thường được yêu cầu trong các quy trình sản xuất vô trùng. Khăn lau được khử trùng thường xuyên bằng chiếu xạ tia gamma để đạt được mức đảm bảo vô trùng (SAL) là 10-6.

Làm khô hoặc làm ướt trước

Khăn lau phòng sạch có sẵn ở dạng khô, hoặc được làm ướt trước bằng dung dịch vệ sinh và dung dịch tẩy rửa. Tất cả các loại vật liệu lau có thể được cung cấp ở các hình thức này. Nếu khăn lau chủ yếu được sử dụng để thấm nước tràn thì sử dụng khăn lau khô. Tuy nhiên, trong các ứng dụng làm sạch, việc lau được thực hiện bằng cách sử dụng chất lỏng phù hợp để làm ẩm khăn lau để cải thiện việc loại bỏ hạt. Nếu sử dụng dung dịch chống vi sinh vật, một lớp dung dịch vệ sinh cũng sẽ cần được ngâm bởi khăn lau để tiêu diệt hoặc bắt hoạt các vi sinh vật chưa được loại bỏ trước đó. Có thể dùng dung dịch để lau khô ngay trước khi sử dụng bằng dụng cụ nhã phân phối hoặc bình xịt, tuy nhiên, hóa chất phải được chuẩn bị trước và sẽ không được thấm đều toàn bộ khăn lau khiến ứng dụng sẽ không được đồng đều.

Khăn lau ướt được làm ướt sẵn cung cấp lựa chọn đơn giản nhất và được định lượng với một lượng hóa chất xác định phù hợp trước khi đóng gói và niêm phong. Điều này cho phép hóa chất đã ngâm tẩm được hấp thụ đồng đều và mang lại lượng hóa chất tối ưu trên mỗi lần lau. Khăn lau được làm ướt trước có thể được khử trùng sau khi định lượng hóa chất để đảm bảo cả khăn lau và hóa chất đều vô trùng tại thời điểm sử dụng. Khi các hóa chất dễ bay hơi được sử dụng để làm ướt trước khi lau, bao bì phải có tác dụng ngăn chặn sự bay hơi hóa chất bất kỳ nào khỏi bao bì trong quá trình bảo quản và cũng phải kết hợp một lỗ có thể niêm phong lại để ngăn chặn thất thoát hóa chất khi đã mở gói. Khăn lau tiệt trùng, được làm ướt trước bằng cồn được sử dụng trong các khu vực phòng sạch dược phẩm cao cấp. Đối với những ứng dụng như vậy, khăn lau được làm ướt trước có những lợi thế đáng kể so với việc sử dụng khăn lau khô tương đương và cồn được thải ra dưới dạng bình xịt từ ống đựng. Các hộp như vậy cung cấp một lượng lớn các hạt cồn vào phòng sạch, nơi vẫn tồn tại trong không khí trong thời gian dài. Những hạt này có khả năng được đếm và kiểm tra bởi bất kỳ máy đếm hạt nào có trong phòng sạch và do đó sẽ ghi lại mức độ cao sai lệch trong không khí. Ngoài ra, các hạt như vậy sẽ dễ dàng được hít vào bởi những người có mặt trong phòng sạch với những lo ngại về sức khỏe liên quan đáng kể.